21 C
Vietnam
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

3 lý do không thể bỏ qua phim Thái “Cô gái đến từ hư vô”

- Advertisement -spot_img

Đã từ rất lâu chúng ta mới được xem một tác phẩm chân thực đến vậy về chủ đề học đường.

Dù ra mắt từ cuối năm 2018 nhưng phim kinh dị học đường Thái Lan Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) bỗng trở thành cái tên hot nhất đầu năm 2020. Khác hẳn với những phim kinh dị thông thường, Cô gái đến từ hư vô gây ám ảnh nhất chính là nhân vật nữ chính với tính cách quái đản, biến thái, đây là một kiểu nhân vật hiếm thấy ở phim Thái từ trước đến nay. 13 tập, mỗi tập lại là một câu chuyện khác nhau, cùng lấy bối cảnh trường học nơi nữ chính Nanno (Kitty Chicha Amatayakul) dẫn dắt người xem tới những suy nghĩ đen tối nhất của con người.

3 lý do không thể bỏ qua phim Thái “Cô gái đến từ hư vô”
3 lý do không thể bỏ qua phim Thái “Cô gái đến từ hư vô”

1. Những góc khuất của học đường bị bóc trần

Có rất nhiều phim đã làm về bạo lực học đường, lạm dụng tình dục, chạy đau thành tích… tuy nhiên cách mà nhà làm phim Cô gái đến từ hôm qua khai thác lại hoàn toàn khác với trước đó. 13 tập phim theo chân của Nanno, cô bé xinh đẹp vói nụ cưới quái đản bí ẩn luôn muốn khám phá những gì đen tối nhất của tường học. Từ một học sinh có vẻ ngoài lương thiện, một thầy giáo mẫu mực, một hiệu trường đáng kính hay một kẻ hèn kém luôn cảm thấy ghen tị với người giỏi hơn mình,… đều có thể là ác quỷ vì ham muốn cá nhân.

Dù phim có hơi cường điệu hóa về vấn đề lạm dụng tình dục nhưng lại thức tỉnh người xem thấy được sự cần thiết của việc giáo dục giới tính cao đến thế.

Những góc khuất của học đường bị bóc trần

Đâu chỉ có vậy, hàng loạt những thứ như bạo lực, cưỡng hiệp, thành tích, sự thiên vị… đều được đẩy lên đỉnh điểm kèm theo đó là sự tuyệt vọng, mâu thuẩn và chán nản.

Trong những tập phim tiếp theo, hàng loạt những câu chuyện gây ám ánh tột độ tiếp tục được nối dài, ở nơi đó Nanno có thể là nạn nhân hoặc “chủ tọa” nhưng sau cùng tất cả đều phải trả những cái giá cực đắt bởi hành động đáng khinh của mình. Bạo lực, cưỡng hiếp, chạy đua thành tích hay chỉ đơn giản là sự thiên vị của giáo viên giữa các học sinh,… tất cả những câu chuyện này đều được đẩy lên tới đỉnh điểm của mâu thuẫn và kết thúc cùng máu, nước mắt, những tiếng gào thét và sự tuyệt vọng.

2. Dục vọng không thể kiểm soát của con người

Nữ chính là một cô bé lương thiện, hiền lành nhưng đầy bí ẩn. Không ai biết Nanno làm gì ở đâu và xuất thân như thế nào. Tất cả những gì khán giả thấy là sự điên loạn, cuồng nộ, kì bí thậm chí còn cả siêu năng lực một cách khó hiểu.

Nữ chính là một cô bé lương thiện

Cô bé dưới danh nghĩa là một học sinh chuyển trường với tính cách hay lo chuyện bao đồng, không bao giờ được cảm thông, cũng chẳng thấy được sự đồng cảm hay rung động. Đến mức khi cô bị cưỡng bức cũng chỉ nở nụ cười nham hiểm mà chẳng hề có chút lo sợ hay run rẩy.

Thậm chí có người còn nói Nanno là con gái của quỷ Santan, là con rắn từ vườn Địa Đàng mang trái táo cấm đến cho con người và kiểm tra độ xấu xa của họ. Đáng tiếc là không ai có thể vượt qua bài kiểm tra đó.

Sự tái xuất đầy ngoạn mục của Kitty Chicha Amatayakul

Tất cả đều là hiện thân cho tính cách của con người, trong mỗi chúng ta luôn có một phần ác quỷ như vậy.

3. Sự tái xuất đầy ngoạn mục của Kitty Chicha Amatayakul

Trong Cô gái đến từ hư vô có 13 câu chuyện khác nhau với sự xuất hiện của các nhân vật mới trong từng tập, tuy nhiên sợi chỉ xuyên suốt tác phẩm duy nhất lại chỉ có Nanno. Đây thực sự là nặng ký đối với nữ diễn viên trẻ Kitty Chicha Amatayakul, thế nhưng cô gái ấy đã thể hiện nó quá xuất sắc. Khi xinh đẹp tựa thiên thần, lúc ma mị, kì bí, Kitty khiến khán giả phải ám ảnh với từng biểu cảm quá linh hoạt của mình. Và có lẽ nếu không phải Kitty thì sẽ chẳng một nữ diễn viên nào đủ khả năng để đảm nhận vai diễn này, một nhân vật khi là thiên thần, lúc lại là ác quỷ.

- Advertisement -spot_img
Bảo Bình
Bảo Bình
"Đôi khi nhận ra tôi hạnh phúc hơn nhiều sau khi vứt bỏ 1 vài mối quan hệ tồi tệ ra khỏi cuộc đời"
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here