28 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

70 câu nói về sự chăm chỉ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

- Advertisement -spot_img

1. “Làm việc chăm chỉ đánh bại tài năng khi tài năng không làm việc chăm chỉ.” — Tim Notke, huấn luyện viên bóng rổ

Hầu hết chúng ta đồng ý vấn đề tài năng. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tranh luận về quan điểm cho rằng sự chăm chỉ luôn lấn át tài năng.

Lời cảnh báo: làm việc chăm chỉ phải là yếu tố chung cho bất kỳ ai muốn thành công, bất kể tài năng ra sao.

Không có số lượng tài năng có thể thay thế làm việc chăm chỉ. Nếu bạn có khả năng bẩm sinh, đừng mong đợi nó sẽ tự động tạo ra thành công. Nó sẽ không.

2. “Thành công thường đạt được bởi những người không biết rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi”. — Coco Chanel, nhà thiết kế thời trang

Đúng là cách tiếp cận thất bại của bạn chỉ ra tác động của nó đối với tổ chức của bạn. Bạn coi thất bại là một cơ hội học tập hay một tình huống cần tránh?

Thất bại thường khó chịu. Quyết định của bạn để phân tích và học hỏi từ nó sẽ là sự khác biệt trong quỹ đạo của tổ chức bạn.

3. “Làm tốt nhất có thể cho đến khi bạn biết rõ hơn. Sau đó, khi bạn biết rõ hơn, hãy làm tốt hơn.” — Maya Angelou, nhà thơ, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ

Những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi là những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi cho đến khi chúng tôi nhận được thêm thông tin giúp chúng tôi cải thiện. Luôn học hỏi từ những gì tốt nhất của bạn, áp dụng những lời dạy của bạn và trở nên tốt hơn.

4. “Nếu giáo viên, huấn luyện viên hoặc người cố vấn của bạn tin rằng bạn có thể làm được điều gì đó, thì nhiều khả năng bạn sẽ làm được điều đó.” – Gwen Moran, Công ty nhanh

Chúng ta sẽ không bao giờ có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của công việc kinh doanh, nhưng chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình đối với chúng.

Khi những thách thức đe dọa làm chệch hướng nỗ lực của bạn — hãy tìm đến những người đã sống sót qua những cuộc đấu tranh tương tự. Tìm kiếm động lực trong câu chuyện của họ.

5. “Thành công không phải là ngẫu nhiên. Đó là sự chăm chỉ, kiên trì, học hỏi, nghiên cứu, hy sinh và hơn hết là yêu thích những gì bạn đang làm hoặc đang học để làm.” — Pele, cầu thủ bóng đá người Brazil

Trừ khi kinh nghiệm của bạn là duy nhất, còn không thì sự chăm chỉ và kiên trì thường dẫn đến thành công. Nếu chúng ta sợ làm việc chăm chỉ, chúng ta có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đạt được thành công.

6. “Người nói không được thì người làm không được ngắt lời”. – George Bernard Shaw, nhà viết kịch
khăn choàngNhững người kinh doanh có kinh nghiệm phân biệt giữa những người bi quan và những người thất bại.

Những người bi quan sẵn sàng thừa nhận những dấu hiệu nguy hiểm và có hành động khắc phục hơn những người lạc quan.

Những người theo chủ nghĩa thất bại phản đối bất kỳ hình thức thay đổi nào với lý do nó có thể không hiệu quả. Trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, đó là một quan điểm không được hoan nghênh.

Hãy để mắt đến những thái độ chủ bại – từ chối để chúng thâm nhập vào tổ chức của bạn.

7. “Tôi không biết có ai đạt đến đỉnh cao mà không cần làm việc chăm chỉ. Đó là công thức. Nó không phải lúc nào cũng đưa bạn đến đỉnh cao, nhưng sẽ giúp bạn tiến gần đến đỉnh cao.” — Margaret Thatcher, cựu Thủ tướng
Công thức thành công chứa rất nhiều công sức. Đôi khi nó có thể là may mắn, nhưng nó chủ yếu là làm việc chăm chỉ.

8. “Bạn không thể đến đó bằng xe buýt, chỉ có thể làm việc chăm chỉ và mạo hiểm và không biết rõ mình đang làm gì. Điều bạn sẽ khám phá ra sẽ rất tuyệt vời. Điều bạn khám phá sẽ là chính mình.” — Alan Alda, diễn viên
Chúng ta có thể bắt đầu hành trình đi đến thành công với ý tưởng về cách chúng ta muốn đạt được điều đó, nhưng đôi khi chúng ta cần phải xoay trục trên đường đi.

Không sao cả khi không biết bước tiếp theo của mình là gì và cho phép bản thân đơn giản là tham gia cuộc hành trình có thể khó khăn, nhưng nó sẽ mang lại kết quả và giúp chúng ta tìm hiểu thêm về bản thân.

9. “Tôi được như ngày hôm nay là nhờ những lựa chọn của tôi ngày hôm qua.” — Eleanor Roosevelt, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ
mái hiên

Các doanh nhân phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn. Một trong những điều lớn nhất có thể là bỏ công việc hiện tại của bạn để điều hành doanh nghiệp của riêng bạn.

Nhiều doanh nhân cho biết việc đưa ra những quyết định khó khăn đã thay đổi cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy sẵn sàng thực hiện các cuộc gọi đầy thách thức và vượt qua thời điểm khó khăn.

10. “Làm việc chăm chỉ làm nổi bật tính cách của con người: có người xắn tay áo, có người giơ mũi, có người không hề giơ tay.” — Sam Ewing, tác giả sam

Hầu hết chúng ta đều thích những câu chuyện Lọ Lem về những công ty đã trở thành cơn sốt chỉ sau một đêm. Chúng ta thích ý tưởng kiếm được nhiều tiền mà không phải làm việc quá sức, nhưng chúng ta không thừa nhận rằng thành công chỉ sau một đêm thường không xảy ra trong một sớm một chiều.

Những câu nói truyền cảm hứng về làm việc chăm chỉ

11. “Bất cứ điều gì chúng ta tin tưởng về bản thân và khả năng của chúng ta đều trở thành sự thật đối với chúng ta.” — Susan L. Taylor, nhà báo
báo giá làm việc chăm chỉĐôi khi chúng ta đặt thành công và tiến bộ của mình dựa trên thành công và tiến bộ mà người khác đạt được, nhưng làm điều này có thể kìm hãm chúng ta. Chúng ta phục vụ tốt hơn bằng cách tin tưởng vào bản thân và dựa trên những ý tưởng thành công của chúng ta bởi vì, nếu chúng ta tin rằng mình có thể, chúng ta sẽ làm được.

12. “Đôi khi, bạn phải từ bỏ. Đôi khi, biết khi nào nên từ bỏ, khi nào nên thử điều gì khác, mới là thiên tài. Từ bỏ không có nghĩa là dừng lại. Đừng bao giờ dừng lại.” — Phil Knight, đồng sáng lập Nike
Bạn sẽ làm gì khi đến lúc phải thay đổi hướng đi vì khái niệm bạn đang theo đuổi không hiệu quả?

Bạn có thể thừa nhận rằng một cái gì đó không hoạt động. Tiếp tục di chuyển, bất cứ hướng nào bạn chọn.

13. “ Nếu tôi được nhìn xa hơn, đó là đứng trên vai người khổng lồ .” — Isaac Newton, nhà toán học, vật lý học và tác giả

Bằng cách tận dụng công việc của các nhà tư tưởng lớn trước ông, Newton đã có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa về trí tuệ. Theo cách này, thành công là một nỗ lực hợp tác. Bạn có thể học được gì từ những người khác?

14. “Điều duy nhất đứng giữa bạn và thành công ngoài sức tưởng tượng là sự tiến bộ liên tục.” — Dan Waldschmidt, chiến lược gia kinh doanh

Rất thường xuyên, chúng ta thất bại trong việc thực hiện một ý tưởng hoặc một khái niệm bởi vì nó không hoàn hảo. Chúng tôi không nhận ra rằng “thực hiện không hoàn hảo tốt hơn là lên kế hoạch hoàn hảo.” Mặc dù làm tốt nhất công việc của bạn là điều tốt, nhưng thật vô ích nếu để nỗi sợ hãi về sự không hoàn hảo làm tê liệt bạn.

15. “Tôi rất tin vào may mắn, và tôi càng làm việc chăm chỉ thì càng có nhiều may mắn.” — Thomas Jefferson, Người sáng lập nước Mỹ

Hãy nghĩ về may mắn như một cơ hội. Tất cả chúng ta đều có quyền truy cập vào nó. Những người khiêm tốn tận dụng sự may mắn vì họ luôn cởi mở đón nhận sự giúp đỡ từ người khác. Việc họ sẵn sàng thừa nhận tính dễ bị tổn thương mời những người khác tham gia cùng họ.

Đủ yếu đuối để thừa nhận rằng bạn không có tất cả các câu trả lời. Nắm bắt cơ hội khi chúng xuất hiện và bạn sẽ thấy rằng thành công sẽ theo sau.

16. “Nếu bạn thực sự nhìn kỹ, hầu hết những thành công chỉ sau một đêm đều mất rất nhiều thời gian.” – Steve Jobs, đồng sáng lập Apple Inc.

Thông thường, các phương tiện truyền thông cho chúng ta thấy những mô tả về thành công khiến nó có vẻ dễ dàng, giống như nó xảy ra chỉ sau một đêm.

Rất ít trong số những câu chuyện thành công này thực sự xảy ra chỉ sau một đêm, trừ những trường hợp kỳ lạ.

Thay vào đó, những câu chuyện thành công xuất hiện sau những khoảng thời gian làm việc quan trọng. Có thể thành công đến ngay lập tức, nhưng có khả năng là một giai đoạn làm việc chăm chỉ, một điểm bùng phát và sau đó thành công đến nhanh chóng.

17. “Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến cái vô hình thành hữu hình.” — Tony Robbins, tác giả, diễn giả người Mỹ

Đôi khi việc đặt mục tiêu có vẻ đáng sợ nếu chúng ta không biết cách đạt được chúng, nhưng mục tiêu có thể giúp soi sáng con đường dẫn đến thành công vì chúng mang lại cảm giác có phương hướng và khi đạt được, xác nhận rằng chúng ta đang đi đúng hướng.

18. “Vào bất kỳ ngày thứ Hai nhất định nào, tôi sẽ tiến gần hơn một lần bán hàng và chỉ còn một ý tưởng nữa là trở thành triệu phú.” —Larry D. Turner

Florence Chadwick bắt đầu bơi từ Đảo Catalina đến bờ biển California vào năm 1952. Sau khi bơi trong 15 giờ, cô đã kiệt sức về thể chất và tinh thần. Cô ấy yêu cầu được đưa lên khỏi mặt nước.

Chadwick không biết rằng cô ấy chỉ còn cách mục tiêu của mình chưa đầy một dặm, nhưng sương mù che khuất bờ biển và cô ấy không nhận ra mình đã ở gần đến mức nào.

Khi bạn không thể nhìn thấy bờ biển, hãy tiếp tục làm việc. Bạn có khả năng gần hơn bạn nghĩ.

19. “Tài năng rẻ hơn muối ăn. Điều tạo nên sự khác biệt giữa một cá nhân tài năng với một người thành công là rất nhiều nỗ lực.” — Stephen King, tác giả

Kết hợp tài năng bẩm sinh và sự chăm chỉ thường dẫn đến thành công, hoặc ít nhất thường xuyên hơn là chỉ dựa vào tài năng và không có gì khác.

20. “Không thể chỉ là một ý kiến.” — Paulo Coelho, nhà viết lời và tiểu thuyết gia người Brazil
paolo

21. ” Làm việc chăm chỉ là một bản án tù chỉ khi nó không có ý nghĩa. Một khi nó có ý nghĩa, nó sẽ trở thành thứ khiến bạn phải ôm eo vợ và nhảy một điệu.” — Malcolm Gladwell, nhà báo, diễn giả và tác giả

Khi công việc khó khăn được thúc đẩy bởi niềm đam mê, bạn sẽ dễ dàng vượt qua thời kỳ khó khăn hơn với sự quyết tâm và lạc quan.

Trích dẫn về làm những điều khó khăn

22. “Người không đủ can đảm để chấp nhận rủi ro sẽ không đạt được điều gì trong cuộc sống.” — Muhammad Ali, võ sĩ chuyên nghiệp và nhà hoạt động người da đen
trích dẫn làm việc chăm chỉ nổi tiếng

Định nghĩa của bạn về thành công được xác định bởi các mục tiêu cá nhân của riêng bạn. Tuy nhiên, điều luôn đúng là đạt được thành công bao gồm cả việc chấp nhận rủi ro. Đặt mình ra khỏi vùng thoải mái của bạn và khám phá những lợi ích mà nó có thể mang lại.

23. “Đi thêm một dặm nữa sẽ không bị tắc đường.” — Zig Ziglar, tác giả, và diễn giả truyền động lực
Vận động viên chạy sức bền Calum Neff biết được một vận động viên chạy bộ khác đã bị mắc kẹt trong một ngôi nhà ngập nước trong cơn bão Harvey. Người chạy bị gãy chân và phải chăm sóc trẻ em, vì vậy Neff đã vội vã mang theo một chiếc bè và một chiếc xe tải đến giải cứu họ.

Neff sau đó đã thành lập một sở chỉ huy và tổ chức các nỗ lực và nguồn lực cứu hộ gần đó. Cuối cùng, nhóm của ông đã giải cứu được 600 gia đình khỏi nước lũ.

Sẵn sàng làm thêm – ngay cả khi nó không mang lại lợi ích cho bạn. Rất ít người làm điều đó, vì vậy bạn sẽ khiến mình khác biệt với đám đông.

24. “Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng.” — Walt Disney, người sáng lập Thế giới Walt Disney

Làm những việc khó đòi hỏi lòng dũng cảm. Nhưng, can đảm để làm những việc khó khăn có thể biến ước mơ của chúng ta thành hiện thực và mang lại thành công mà chúng ta mong muốn.

Hãy coi mình là người dũng cảm vì đã làm những việc khó khăn mỗi ngày.

25. “Khó khăn càng lớn, vượt qua càng vinh quang.” – Epicurus, triết gia Hy Lạp

Làm những việc khó khăn có thể khiến chúng ta muốn bỏ cuộc, nhưng đôi khi làm những việc khó khăn lại khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn khi đạt được mục tiêu, vì chúng ta biết mình đã nỗ lực rất nhiều để đạt được điều đó.

26. “Bạn là tài sản lớn nhất của bạn. Hãy dành thời gian, công sức và tiền bạc của bạn vào việc rèn luyện.” — Tom Hopkins, trưởng nhóm bán hàng

Con người là tài nguyên lớn nhất của bạn. Bạn chi tiền để tuyển dụng, thuê và giới thiệu các ứng viên mới — nhưng bạn không nên dừng lại ở đó.

Đào tạo giúp nhân viên của bạn cải thiện và có được sự tự tin. Nó làm tăng sự hài lòng trong công việc và nâng cao danh tiếng của công ty bạn đối với khách hàng và nhân viên tiềm năng.

Cắt giảm chi phí khi bạn phải nhưng từ chối hy sinh đào tạo cho nhóm của bạn.

27. “Sẽ có những trở ngại. Sẽ có những nghi ngờ. Sẽ có những sai lầm. Nhưng với sự chăm chỉ thì không có giới hạn.” – Michael Phelps, vận động viên bơi lội Olympic

Xu hướng hướng tới sự hài lòng tức thời của chúng ta đôi khi làm suy yếu những nỗ lực tốt nhất của chúng ta.

Đại tá Harland Sanders đã đủ tuổi nghỉ hưu khi ông đạt được thỏa thuận bán con gà của mình với giá 1 xu một miếng. Sau đó, anh ấy đã nhượng quyền ý tưởng gà của mình và cuối cùng đã bán nhượng quyền với giá 2 triệu đô la.

Truyền thuyết tuyên bố rằng anh ta đã bị từ chối 1.009 lần trước khi tìm thấy thành công. Sự nghiệp nhà hàng của Sanders bắt đầu khi ông 40 tuổi và hơn 20 năm trôi qua trước khi ông đạt được thành công về tài chính.

Đừng áp đặt giới hạn cho chính mình.

28. “Tôi có thể nói rằng sự sẵn sàng để bị bẩn luôn xác định chúng ta là một quốc gia, và đó là dấu hiệu của sự chăm chỉ và dấu hiệu của niềm vui, và bụi bẩn không phải là kẻ thù.” – Mike Rowe, diễn viên và nhà sản xuất

Có lẽ chúng ta đã trở nên quá thoải mái trong công việc và ít tự tin hơn vào khả năng của chính mình. Đừng sợ bị bẩn.

29. “Thật khó để đánh bại một người không bao giờ bỏ cuộc.” — Babe Ruth, cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp

Con đường dẫn đến thành công có thể khiến chúng ta cảm thấy như thể mình đang bị đánh bại, đặc biệt nếu con đường đó đi kèm với thất bại.

Trên thực tế, điều duy nhất có thể khiến chúng ta bị đánh bại là bỏ cuộc. Chúng ta có thể học được điều gì đó từ những thất bại của mình và khi chúng ta không bỏ cuộc, thay vào đó, chúng sẽ trở thành bước đệm cho thành công trong tương lai.

30. “Làm hay không. Không có cố gắng.” — Yoda

Yoda đưa ra sự khôn ngoan thẳng thắn nhưng hiệu quả của mình cho Luke Skywalker để đáp lại Skywalker rằng “Tôi sẽ cố gắng.” Để đạt được mục tiêu, mọi người phải lao vào và cam kết đầy đủ.

Trích dẫn tạo động lực về công việc khó khăn

31. “Làm tốt nhất tại thời điểm này sẽ đặt bạn ở vị trí tốt nhất cho thời điểm tiếp theo.” — Oprah Winfrey, bà trùm truyền thông

Đôi khi làm tốt nhất có thể, ngay cả khi không hoàn hảo, là điều giúp chúng ta thành công trong công việc kinh doanh tiếp theo.

32. “Tôi đã bắn trượt hơn 9.000 lần trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần tôi được tin tưởng để thực hiện cú đánh thắng và đều trượt. Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác trong cuộc sống của tôi và đó là lý do tại sao tôi thành công.” — Michael Jordan, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Da đen

Michael Jordan là một cầu thủ bóng rổ, nổi tiếng trong suốt sự nghiệp của mình với vai trò là một người bảo vệ bắn súng thành công.

Tuy nhiên, mặc dù anh ấy đã đạt được thành công, nhưng nó vẫn đi kèm với những cú sút hỏng và những trận thua – mà anh ấy cho rằng đó là lý do khiến anh ấy thành công.

33. “Không có con đường nào dẫn đến thành công trải đầy hoa. Và nếu có, tôi đã không tìm thấy nó, vì bất kỳ thành công nào tôi đạt được đều là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ và nhiều đêm mất ngủ.” — Bà CJ Walker, doanh nhân da đen, nhà từ thiện và nhà hoạt động

GettyImages-160291958Con đường dẫn đến thành công không phải là sàn catwalk xếp kim cương, mặc dù điều đó sẽ tốt đẹp như thế nào. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, và đôi khi mất ngủ hàng đêm.

34. “Nếu điều gì đó đủ quan trọng, thì ngay cả khi tỷ lệ cược đang chống lại bạn, bạn vẫn nên làm nó.” – Elon Musk, Giám đốc điều hành của Space

Tinh thần kinh doanh là quan trọng. Các doanh nhân tạo ra các doanh nghiệp mới, giới thiệu việc làm mới, phát triển cộng đồng và bắt đầu thay đổi xã hội. Ví dụ, điện thoại thông minh đã cách mạng hóa nền kinh tế thế giới.

Chúng thậm chí còn lan sang các quốc gia không được coi là giàu có theo tiêu chuẩn thế giới. Và họ đã trao quyền cho các doanh nhân ở các nước kém phát triển thâm nhập thị trường.

Không bao giờ ngừng làm công việc quan trọng.

35. “Cuộc chiến thắng hay thua đều cách xa nhân chứng — phía sau hàng, trong phòng tập thể dục và ngoài kia trên đường, rất lâu trước khi tôi khiêu vũ dưới những ánh đèn đó.” — Muhammad Ali, võ sĩ chuyên nghiệp và nhà hoạt động người da đen
Mỗi cuộc trò chuyện đều có khả năng trở thành một cơ hội thay đổi nghề nghiệp. Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, có thể có những phần trong quy trình của bạn mà bạn không thích.

Thật dễ dàng để thúc đẩy bản thân làm việc chăm chỉ trong những phần công việc mà bản thân bạn sẽ được trả một cách tự nhiên. Bạn cũng dễ dàng quên đi những phần ít quan trọng hơn trong công việc của bạn cũng góp phần vào tiềm năng thu nhập của tổ chức bạn.

Đừng bỏ qua công việc hậu trường để theo đuổi những thứ cao cấp. Đó là tất cả quan trọng.

36. “Nếu chúng ta không có mùa đông, mùa xuân sẽ không dễ chịu. Nếu chúng ta không có lúc nếm trải nghịch cảnh, sự thịnh vượng sẽ không được chào đón.” – Josh Billings, người hài hước
báo giá làm việc chăm chỉ

Theo thời gian, nhiều doanh nhân nhận thấy niềm đam mê kinh doanh của họ phai nhạt dần. Thời gian dài, lịch trình đòi hỏi khắt khe và sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể góp phần tạo nên cảm giác mất mát.

Mong đợi niềm đam mê của bạn suy yếu dần, nhưng đừng bỏ qua tình hình. Những khoảnh khắc nghi ngờ sẽ khiến bạn trân trọng những khoảnh khắc của niềm vui không thể kiềm chế nhiều hơn.

37. “Chúng ta cần chấp nhận rằng không phải lúc nào chúng ta cũng đưa ra những quyết định đúng đắn, rằng đôi khi chúng ta sẽ làm hỏng chuyện – hiểu rằng thất bại không phải là điều đối lập với thành công, mà đó là một phần của thành công.” — Arianna Huffington, tác giả và đồng sáng lập The Huffington Post

Đôi khi chúng ta làm việc rất chăm chỉ để làm một việc gì đó và nhận ra rằng mình đã đưa ra một quyết định sai lầm. Nó không thành công, nhưng nó không phải là ngày tận thế. Như Huffington đã nói, chúng ta nên xem những quyết định sai lầm và thất bại là những trụ cột chính trong hành trình hướng tới việc đưa ra những quyết định đúng đắn.

38. “Trở ngại không thể ngăn cản bạn. Khó khăn không thể ngăn cản bạn. Hơn hết, người khác không thể ngăn cản bạn. Chỉ có bạn mới có thể ngăn cản bạn.” — Jeffrey Gitomer, tác giả, diễn giả và huấn luyện viên kinh doanh

Hầu hết chúng ta đều không nhận thức được những suy nghĩ tự giới hạn mà chúng ta nuôi dưỡng. Một khi chúng ta chấp nhận một niềm tin tiêu cực về bản thân, chúng ta có xu hướng bỏ qua bằng chứng cho thấy điều đó là không đúng và nắm lấy bằng chứng cho thấy điều đó là đúng. Nói cách khác, chúng ta nhân đôi những suy nghĩ tiêu cực.

Khi bạn xác định một suy nghĩ tự giới hạn, hãy sử dụng thực hành ” Năm lý do tại sao ” để đi sâu vào nguồn gốc của niềm tin. Từ chối trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính bạn.

39. ” Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó. ” — Charles R. Swindoll, tác giả và nhà giáo dục
Con đường dẫn đến thành công không bao giờ là một đường thẳng. Nhưng với thái độ đúng đắn, bạn có thể vượt qua mọi bước đi sai lầm hoặc trở ngại. Do đó, thái độ quan trọng hơn thất bại hoặc hoàn cảnh.

40. ” Điểm yếu lớn nhất của chúng ta là từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa. ” — Thomas Edison, nhà phát minh
báo giá làm việc chăm chỉ

Bất cứ ai cũng có thể kiên nhẫn và thấu hiểu khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp và cuộc sống tốt đẹp. Nhưng khi nghịch cảnh ập đến, tính cách thực sự của chúng ta bị thử thách. Đừng để những trở ngại cản trở cánh buồm của bạn hoặc khiến bạn chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực.

41. ” Hãy bắt đầu từ nơi bạn đang đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể. ” — Arthur Ashe, vận động viên quần vợt
Khi Arthur Ashe cầm vợt tennis lần đầu tiên lúc bảy tuổi, bạn có nghĩ rằng anh ấy đã sẵn sàng để giành một Grand Slam không? Không hẳn. Trên thực tế, do dáng người hơi gầy nên biệt danh thời thơ ấu của anh ấy là “Gầy” và “Xương xẩu”.

Vậy làm thế nào mà anh ấy giành được Grand Slam đầu tiên sau 18 năm? Đáng chú ý nhất, anh ấy sẵn sàng trở thành người mới bắt đầu. Xét cho cùng, thường thì việc làm quan trọng hơn kết quả.

Bằng cách tinh chỉnh kỹ năng của mình – và học được những bài học khó về sự điềm tĩnh và kiên trì trên đường đi – anh ấy đã trở thành một trong những nhân vật quần vợt nổi bật nhất trong thế hệ của mình.

Trích dẫn về công việc khó khăn và thành công

42. “Đừng bao giờ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng hạn chế của người khác.” — Tiến sĩ Mae Jemison, nữ phi hành gia da đen đầu tiên
mae-1Công việc bạn làm nên dựa trên bạn và cách bạn muốn thành công. Đừng định lượng khả năng của bạn dựa trên những gì người khác làm — hãy đặt ra giới hạn và kỳ vọng của riêng bạn, rồi bắt đầu từ đó.

43. “Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được hoàn thành bởi những người không ngừng cố gắng khi dường như không còn chút hy vọng nào.” — Dale Carnegie, tác giả, và giảng viên
Một nghiên cứu gần đây của Statistic Brain cho thấy 50% công ty Mỹ thất bại sau 5 năm và 70% thất bại sau 10 năm.

Tại sao một số doanh nghiệp thành công trong khi những doanh nghiệp khác thất bại? Các công ty thành công có những nhà lãnh đạo kiên trì bất chấp khó khăn — những nhà lãnh đạo coi trọng sự kiên nhẫn và bền bỉ.

44. “Bạn không bắt buộc phải chiến thắng. Bạn có nghĩa vụ phải tiếp tục cố gắng làm tốt nhất có thể mỗi ngày.” — Marian Wright Edelman, Nhà hoạt động người da đen vì quyền trẻ em
Hãy cân nhắc điều này: không phải lúc nào chúng ta cũng có nghĩa vụ phải giành chiến thắng. Thay vào đó, chúng ta nên cảm thấy mình đang thành công dựa trên thực tế là chúng ta thức dậy mỗi ngày và làm tốt nhất có thể.

45. “Thành công không phải lúc nào cũng vĩ đại. Mà là sự nhất quán. Làm việc chăm chỉ bền bỉ sẽ dẫn đến thành công. Sự vĩ đại sẽ đến.” — Dwayne “The Rock” Johnson, diễn viên
dwayneTính nhất quán cho phép bạn đo lường sự tiến bộ của mình. Nó cho phép bạn tạo trách nhiệm giải trình và truyền bá thông điệp của mình.

Đừng từ bỏ một ý tưởng hoặc một quy trình trước khi bạn có thời gian để thực hành nó một cách nhất quán. Nhiều doanh nhân cho phép sáu tháng để xác định xem một khái niệm có hiệu quả hay không.

Theo đuổi sự nhất quán trước sự vĩ đại.

46. ​​“Càng gian nan, thắng lợi càng vẻ vang”. — Thomas Paine, Người sáng lập nước Mỹ
Xung đột xảy ra khi bạn tuyển dụng những người khác nhau với cá tính và ý tưởng độc đáo. Trái ngược với niềm tin phổ biến, nó không phải là xấu.

Khi bạn giải quyết xung đột, bạn giúp mọi người cảm thấy như thể mối quan tâm của họ được lắng nghe. Sự đồng thuận tăng lên, giao tiếp được cải thiện và các mối quan hệ phát triển. Đừng trốn tránh xung đột. Giải quyết nó một cách nhanh chóng và công bằng để thấy được lợi ích của nó.

47. “Thành công không phải là cuối cùng; thất bại không phải là chết người: Can đảm để tiếp tục mới là điều quan trọng.” — Winston S. Churchill, cựu Thủ tướng
báo giá làm việc chăm chỉ

Thành công không phải là giai đoạn cuối cùng của chúng tôi. Chúng ta luôn có thể tiếp tục đổi mới, học hỏi và khám phá những điều mới, nhưng điều này cần có lòng dũng cảm, cho dù bạn đã trải qua thất bại hay đã thành công.

48. “Khi bạn làm nhiều hơn những gì bạn được trả, cuối cùng bạn sẽ được trả nhiều hơn những gì bạn làm.” — Zig Ziglar, tác giả và diễn giả truyền động lực
Một huấn luyện viên bóng chày mà tôi biết đã từng nói với các cầu thủ của mình rằng “hãy luôn tìm kiếm việc làm.” Không bao giờ đứng bằng chân trong khi bóng đang chơi. Thay vào đó, hãy tìm cách đóng góp cho nhóm.

Tạo ra một nền văn hóa khuyến khích mọi người ưu tiên thành công của nhóm. Khi người khác có ý tưởng hay, hãy làm mọi cách để thúc đẩy và hỗ trợ ý tưởng đó. Tìm cách đóng góp cho khái niệm này ngay cả khi đó không phải là trách nhiệm của bạn.

Lãnh đạo của bạn sẽ đánh giá cao sáng kiến ​​​​của bạn. Và đồng nghiệp của bạn có thể sẽ phản hồi tương tự khi đó là dự án của bạn.

49. “Nơi duy nhất mà thành công đến trước công việc là trong từ điển.” — Vidal Sassoon, ông trùm kinh doanh làm tóc
vidalCác mục tiêu không tự hiện thực hóa. Các doanh nhân phải làm việc chăm chỉ để đạt được thành công của họ – trừ khi bạn đang sống trong từ điển.

50. “Nếu một người được gọi làm công nhân quét đường, thì anh ta phải quét đường như Michelangelo đã vẽ, hay Beethoven chơi nhạc, hay Shakespeare viết thơ. Anh ta phải quét đường giỏi đến mức tất cả các vật thể trên trời và dưới đất đều dừng lại để nói, ‘Ở đây có một người quét đường vĩ đại, người đã làm rất tốt công việc của mình.” — Martin Luther King, Jr., mục sư và nhà hoạt động Black Baptist

Các doanh nghiệp sống và chết trên lưng của những người làm việc ở đó. Khen ngợi những người trong công ty của bạn, những người làm những nhiệm vụ thường bị bỏ qua. Các trợ lý hành chính, nhân viên bảo vệ và nhân viên phòng thư tín, đó là một vài người.

Khi bạn thừa nhận tầm quan trọng của họ, bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ làm việc chăm chỉ vì lợi ích của nhóm. Làm điều này cho tất cả những người làm việc trong tổ chức của bạn.

51. “Phát triển thành công từ những thất bại. Chán nản và thất bại là hai trong số những bước đệm chắc chắn nhất dẫn đến thành công.” — Dale Carnegie, tác giả và giảng viên

Đạt được thành công đôi khi có nghĩa là trèo qua đá. Nếu bạn cảm thấy nản lòng trước những tảng đá này, hãy thử xem chúng như những viên đá lót đường giúp bạn lên đến đỉnh núi.

52. “Không có bí mật nào dẫn đến thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại.” — Colin Powell, Ngoại trưởng Da đen đầu tiên
báo giá làm việc chăm chỉ

“Bí quyết thành công” là cụm từ thường được nhắc đến. Mặc dù một số người có thể cho rằng mình có câu trả lời, nhưng bí mật duy nhất, như Colin Powell nói, là cần có sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại.

53. “Nếu bạn bắt đầu nghĩ rằng mình giỏi một thứ gì đó, thì đó thường là ngày bạn ngừng cố gắng trở nên tốt hơn và mở cửa sau cho người khác theo đuổi mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao hơn. Chúng tôi không bao giờ cảm thấy mình đã hoàn thành .” — Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox

Kodak được thành lập vào năm 1880 và nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào năm 2012. Động thái này có thể là do công ty không thừa nhận việc chuyển sang chụp ảnh kỹ thuật số.

Kênh truyền hình của Oprah Winfrey — ra mắt vào năm 2012 — vẫn chưa đạt được xếp hạng đáng kể và đang phải vật lộn để duy trì hoạt động.

Không ai miễn nhiễm với thị trường đang phát triển. Có rất nhiều người sẵn sàng thay thế bạn nếu bạn chọn ngừng phát triển.

Không bao giờ ngừng cải thiện.

54. “Thành công không được đo lường nhiều bằng vị trí mà một người đạt được trong cuộc sống mà bằng những trở ngại mà anh ta đã vượt qua khi cố gắng đạt được thành công.” — Booker T. Washington, tác giả và nhà giáo dục Da đen
người đặt phòng

Trích dẫn về sự kiên trì và làm việc chăm chỉ
55. ” Ai muốn học bay một ngày nào đó thì trước tiên phải học đứng, đi, chạy, leo trèo và khiêu vũ; người ta không thể bay vào bay được. ” — Nietzsche, triết gia

Kiên nhẫn là một phần cần thiết của sự kiên trì. Như đã nói, Rome không được xây dựng trong một ngày . Thay vào đó, nó là đỉnh cao của những nỗ lực nhỏ hơn.

56. ” Sự kiên trì không phải là một cuộc đua dài; nó là nhiều cuộc đua ngắn nối tiếp nhau. ” — Walter Elliot, chính trị gia người Anh

Khi bạn coi những thất bại là cơ hội để phát triển và trở nên tốt hơn, thì sự kiên trì sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn — mà bạn không thực sự biết điều đó.

57. ” Một khúc cua trên đường không phải là cuối con đường, trừ khi bạn không kịp rẽ. ” — Helen Keller, tác giả, người ủng hộ quyền của người khuyết tật, nhà hoạt động chính trị
Thất bại là một phần không thể tránh khỏi – mặc dù đau đớn – của tinh thần kinh doanh. Nhưng thất bại không có nghĩa là hết con đường. Nó có thể là một cơ hội để phát triển, phát triển và đổi mới.

58. ” Nếu mọi người biết tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được thành thạo của mình, thì rốt cuộc nó sẽ không tuyệt vời như vậy. ” — Michelangelo, nhà điêu khắc và họa sĩ
trích dẫn làm việc chăm chỉ nổi tiếng

Đó là một sai lầm phổ biến khi tin rằng những người tài năng được sinh ra theo cách đó. Trên thực tế, cần có sự cống hiến và nhiều năm luyện tập — chúng ta chỉ chứng kiến ​​hình thức cuối cùng của sự chăm chỉ.

59. “Thành công là tổng hòa của những nỗ lực nhỏ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác.” — Robert Collier, tác giả

Và đây là Aristotle với bố cục: “Chúng ta là những gì chúng ta lặp đi lặp lại. Vì vậy, xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen.”

60. “Không phải tôi quá thông minh, chỉ là tôi ở lại với vấn đề lâu hơn.” — Albert Einstein, nhà vật lý

Đây là một tuyên bố khiêm tốn, đặc biệt là từ người phát triển thuyết tương đối. Tuy nhiên, tình cảm vẫn đúng: tò mò một cách say mê sẽ dẫn bạn đến những khám phá tuyệt vời.

61. “Khi nhìn lại cuộc đời mình, tôi nhận ra rằng mỗi lần tôi nghĩ rằng mình bị từ chối một điều gì đó tốt đẹp, thì thực ra tôi lại được chuyển hướng đến một điều gì đó tốt đẹp hơn.” — Tiến sĩ Steve Maraboli, tác giả và diễn giả trước công chúng

Khi nói đến thất bại, suy nghĩ là tất cả. Thay vì đắm chìm trong thất bại và những suy nghĩ tự hủy hoại bản thân, bạn có thể tận dụng nguồn can đảm dự trữ của mình để xây dựng lại và thử lại.

62. “Đừng bao giờ nhầm lẫn thất bại đơn lẻ với thất bại chung cuộc.” — F. Scott Fitzgerald, tác giả

Chúng tôi coi những người thành công là những người chiến thắng. Trên thực tế, họ là người chiến thắng vì không phải lúc nào họ cũng chiến thắng. Họ ngã xuống, nhưng tiếp tục đứng dậy.

63. “Nếu bạn đang làm một công việc mà bạn ghét, đừng ngại tìm kiếm thứ gì đó có thể rủi ro hơn. Bất cứ điều gì cũng có thể biến thành thứ gì đó với niềm đam mê và sự chăm chỉ.” – Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và CEO của Bumble

Whitney Wolfe Herd thành lập Bumble vào năm 2014 sau khi giữ chức phó chủ tịch tiếp thị tại Tinder. “Tôi thấy một vấn đề mà tôi muốn giúp giải quyết,”

Wolfe Herd nói. “Đối với tất cả những tiến bộ mà phụ nữ đã đạt được ở nơi làm việc và hành lang quyền lực, động lực giới trong hẹn hò và lãng mạn dường như vẫn còn quá lỗi thời. Tôi nghĩ, nếu tôi có thể lật cái đó lên đầu nó thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ thực hiện bước đầu tiên và gửi tin nhắn đầu tiên? Cô ấy đã mạo hiểm và rời Tinder để thành lập ứng dụng hẹn hò của riêng mình — và theo đánh giá của 100 triệu người dùng mà Bumble tự hào, rủi ro là xứng đáng.

64. “Chưa biết bò thì đừng chạy. Đó là một công việc kinh doanh rất khó khăn, với rất nhiều người cực kỳ sáng tạo, tài năng, những người làm việc chăm chỉ mà vẫn thất bại. Nếu bạn có những nền tảng cơ bản phía sau, bạn sẽ có nhiều khả năng làm tốt hơn.” — Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue

GettyImages-sb10062194j-007Anna Wintour nổi tiếng với những đóng góp cho ngành công nghiệp thời trang với vai trò là tổng biên tập tạp chí Vogue của Mỹ từ năm 1988. Thật không dễ dàng gì để cầm lái “cuốn kinh thánh thời trang” và vận dụng sức mạnh đó để tác động đến sự thay đổi của thế giới. ngành thời trang.

Tuy nhiên, Wintour đã phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí đó – bà bắt đầu làm biên tập viên cho tờ báo Evening Standard của London, đảm nhận vai trò trợ lý thời trang tại tạp chí Harper’s & Queen, sau đó thăng tiến lên vị trí biên tập viên thời trang tại nhiều tờ báo khác nhau. tạp chí có trụ sở tại New York trước khi đạt được vị trí biên tập viên đáng thèm muốn tại tạp chí Vogue của Anh.

65. “Thật là tự do, thật đẹp theo một cách nào đó, gặp thất bại lớn, không có nơi nào để đi ngoài việc đứng lên.” — David Lynch, đồng tác giả của Twin Peaks

Nhà làm phim David Lynch nói về việc chấp nhận thất bại và sử dụng nó như một cơ hội để học hỏi và thành công, thay vì để nó kéo bạn xuống.

66. “Nếu bạn kiên nhẫn…và đợi đủ lâu…sẽ không có chuyện gì xảy ra” – Jim Davis, tác giả của Garfield

Mặc dù bộ truyện tranh Garfield xoay quanh một chú mèo nhàn rỗi và yêu thích lasagna, nhưng Jim Davis lại có tư duy chủ động hơn.

67. “Không có lao động, không có gì thịnh vượng.” — Sophocles

Ngay cả nhà văn và nhà triết học Hy Lạp Sophocles cũng lưu ý rằng không thể đạt được điều gì nếu không nỗ lực.

68. “Các công ty vĩ đại được xây dựng tại văn phòng, với sự làm việc chăm chỉ của một nhóm.” — Emily Chang

Nhà báo Emily Chang nói rằng thành công của một công ty phụ thuộc vào sự làm việc chăm chỉ của tập thể.

69. “Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ ở ngoài kia mỗi ngày để cố gắng làm nó tốt nhất có thể, và chẳng mấy chốc mọi người xung quanh sẽ bắt gặp niềm đam mê từ bạn – giống như một cơn sốt vậy.” — Sam Walton

Doanh nhân Sam Walton thành lập các nhà bán lẻ Sam’s Club và Walmart. Anh ấy nói rằng niềm đam mê với công việc của bạn rất dễ lây lan và ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh bạn.

70. “Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại là khả năng hành động.” – Alexander Graham

Hãy nghe lời khuyên của nhà phát minh Alexander Graham Bell và thực hiện bước đầu tiên.

- Advertisement -spot_img
Tú Anh
Tú Anh
Là một người thích chia sẻ bao gồm tất cả mọi thứ, từ ca khúc nhạc trẻ buồn, đến các tin tức trong cuộc sống. Mình bắt đầu thích viết blog 2 năm trước và bây giờ mình muốn viết những bài viết mới để mang đến thông tin cho các bạn trẻ cùng sở thích mình đọc. Xem ngay bài viết của mình dưới đây nhé.
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here