Châu Đăng Khoa bật mí nhạc phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

0
1268

Châu Đăng Khoa bật mí nhạc phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” từng bị từ chối bởi 3 diva nhạc Việt

Hóa ra trước khi đến tay Ái Phương và trở thành hit thì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã từng có một lịch sử gian truân đến vậy. 

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa từng có ca khúc Hương đêm bay xa trở thành bản hit đành đám với giọng hát của bà xã Trấn Thành, thế nhưng ít ai biết được rằng  ca khúc này từng bị từ chối bởi ca sĩ Miu Lê và Tiêu Châu Như Quỳnh. Chắc hẳn ai cũng phải tỏ ra khá tiếc nuối. 

Mới đây, nam nhạc sĩ Châu Đăng Khoa lại tiếp tục kể về khoảng thời gian đầu sự nghiệp khá gian truân khi liên tiếp bị nhiều ca sĩ nổi tiếng showbiz từ chối mua những sáng tác của anh. Một trong số đó là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, cùng tên với tác phẩm của Nguyễn Nhật Anh. 

Châu Đăng Khoa cho biết trước đó anh từng gửi đến cô bạn thân Phan Lê Ái Phương hát bản demo và có hứa hẹn nếu không bán được sẽ dành cho cô hát, nào ngờ chuyện này xảy ra thật. Châu Đăng Khoa từng có cơ hội bán ca khúc “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” (trước đó bản demo có tên “Gọi Những Bình Yên”) là khi ekip đạo diễn Victor Vũ gọi điện yêu cầu anh gửi bài để làm nhạc phim. Thế nhưng phải nhiều tháng sau, nam nhạc sĩ mới nhận được email từ chối 

Là thứ hai đó là anh gửi đến ca sĩ Thùy Chi nhưng 1 năm sau cô nàng mới nhắn lại vì không nhận được email. Nhiều người cho rằng nếu bản hit này vào tay Thùy Chi thì chắc hẳn sẽ gây được tiếng vang hơn nữa.

“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của Châu Đăng Khoa cũng phải nhận đến 3 lời từ chối từ 3 Diva của làng nhạc Việt đó là Diva Hà Trần vì cô cho rằng hợp với Hồng Nhung nhưng bị từ chối. Nam nhạc sĩ vẫn không nản lòng mà gửi ca khúc này cho Diva Thu Phương, tuy nhiên nữ ca sĩ cũng không một lời hồi âm cho đến… một năm sau.

3 Diva Hồng Nhung, Thu Phương, Hà Trần đều từ chối ca khúc của Châu Đăng Khoa.

Bất ngờ rằng sau khi bị hàng loạt nữ ca sĩ tên tuổi từ chối thì diễn viên Tú Vi đã ngỏ lời với Châu Đăng Khoa muốn thử hát ca khúc này xem có phù hợp không. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, Tú Vi cũng cho rằng ca khúc này không hợp và thậm chí cô còn… bỏ luôn ý định lấn sân ca hát ngay sau đó. 

Và cuối cùng anh đã bán ca khúc này cho Maya tuy nhiên chính thời điểm đó, bản demo của Ái Phương lan truyền khiến Đăng Khoa phải gửi lời xin lỗi cũng như trả lại toàn bộ tiền cho nữ ca sĩ Maya.

Quả thực đây là “duyên trời” bởi dù sau tất cả đã bán được ca khúc nhưng cuối cùng “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” lại nổi tiếng với giọng hát của Phan Lê Ái Phương – người mà ngay từ ban đầu anh chỉ nhờ cậy hát bản demo.

Đây cũng là ca khúc giúp cho tên tuổi Phan Lê Ái Phương tới gần hơn với khán giả. Ca khúc này được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ hiệu ứng “khủng” của bộ phim điện ảnh cùng tên. Cho đến thời điểm hiện tại, hiện MV “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” do Phan Lê Ái Phương đang nhận được hơn 6,4 triệu lượt xem trên Youtube. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here