Những điều cần biết về Microsoft 365 (Office 365)

0
806

Microsoft 365 tên mới cho các ứng dụng và các dịch vụ trước đây gọi là Office 365 là phần mềm văn phòng khổng lồ, nó chạy hầu như ở khắp mọi nơi, với các phiên bản đầy đủ tính năng cho Windows và macOS, các ứng dụng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên dành cho iOS và Android, và các phiên bản dựa trên web mượt mà. 

Microsoft 365 có tất cả các tính năng cộng tác được tìm thấy trong các bộ chỉ dành cho đám mây như Google Workspace,.. cùng với tất cả các lợi ích của ứng dụng dựa trên đĩa: tốc độ, bảo mật và khả năng làm việc ngoại tuyến. 

1. Microsoft 365 có giá bao nhiêu?

Định giá Microsoft 365 rất đơn giản và có một số tùy chọn cho các doanh nghiệp. Một phù hợp với các tổ chức vừa và nhỏ, hai là hướng đến các doanh nghiệp lớn và ba được thiết kế cho lực lượng lao động tuyến đầu. Tất cả các gói đều được mua trên cơ sở đăng ký, với khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn giữa bốn gói: Cơ bản, Tiêu chuẩn, Cao cấp và Ứng dụng. Với mỗi gói này, mỗi người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive.

 • Chi phí cơ bản cho người dùng là $5/tháng và bao gồm OneDrive và Teams cùng với các phiên bản trực tuyến của Word, Excel và PowerPoint. Nó không thực sự là đăng ký Microsoft 365 vì nó không bao gồm các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc di động, nhưng nó có thể phù hợp với nhu cầu của một số tổ chức.
 •  Tiêu chuẩn có giá 12,50 đô la cho người dùng / tháng và bao gồm tất cả các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Microsoft 365, bao gồm Outlook, PowerPoint, Word, Excel, OneDrive, OneNote và Teams.
 • Premium có giá 20 đô la cho người dùng / tháng và cung cấp tất cả các ứng dụng có trong Standard cùng với tính năng bảo vệ chống đe dọa trực tuyến nâng cao và các biện pháp kiểm soát của quản trị viên. Điều này lý tưởng cho các tổ chức quản lý dữ liệu tài chính hoặc khách hàng nhạy cảm.
 • Ứng dụng có giá 8,25 đô la người dùng / tháng và phù hợp với các doanh nghiệp muốn có các ứng dụng Microsoft 365 được thảo luận trong bài viết này mà không có một số tính năng cộng tác và dựa trên đám mây nâng cao hơn.

Đối với Doanh nghiệp, có hai lựa chọn là E3 và E5.

 • Gói E3 có giá $32 người dùng / tháng. Nó bao gồm tất cả các ứng dụng Microsoft 365, bộ nhớ OneDrive không giới hạn, cộng với một loạt các chức năng kiểm tra mạng, bảo vệ dữ liệu và các chức năng quản lý danh tính và truy cập không có trong kế hoạch kinh doanh của Microsoft.
 • Gói E5 là gói đắt nhất của công ty, với giá $57 người dùng / tháng. Với mức giá đáng kể này, bạn có quyền truy cập vào mọi thứ mà Microsoft cung cấp. Đó là mọi thứ có trong gói E3 cộng với các giải pháp quản lý tài khoản, phân tích sử dụng và bảo vệ mối đe dọa tiên tiến và toàn diện hơn nữa. Nó chỉ phù hợp với các tổ chức lớn với hàng trăm nhân viên.

2. Lợi ích giữa gói Microsoft 365 so với gói Office thường

 • Microsoft 365 cung cấp những tính năng đặc biệt như: Chuyển giọng nói thành văn bản, nhiều tính năng chỉnh sửa, lưu trữ, chia sẻ… và các tiện ích khác
 • Thông qua hệ thống AI và lưu trữ dữ liệu trên đám mây để đề xuất các mẫu thiết kế slide (hoặc các mẫu thiết kế khác) phù hợp với nhu cầu và thao tác của người dùng
 •  Các mẫu thiết kế luôn được liên kết và liền mạch với nhau, giúp đảm bảo mọi mẫu thiết kế đều được đồng bộ
 • OneDrive của Microsoft 365 cho phép người dùng sử dụng tới 1TB lưu trữ trên mây, tích hợp sâu với hệ điều hành của máy, giúp sắp xếp bộ nhớ và dữ liệu một cách logic hơn, tiện lợi hơn
 • Giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ của máy tốt hơn (thông qua tiện ích Always Keep on This Device và Free Up Space)
 • Giao diện thân thiện, gọn gàng, đơn giản, trực quan, dễ sử dụng

Không chỉ được tích hợp trên hệ điều hành Windows mà điểm mình thích nhất chính là hệ thống macOS cũng được tích hợp rất sâu OneDrive với dung lượng 1TB vào. Khi mở Finder lên, anh em nhìn thấy thư mục OneDrive được sắp xếp như nhiều thư mục khác trong máy như Documents, Photo, Movies,… cho cảm giác giống như một “ổ cứng” đang được gắn trong máy vậy. 

Nhờ điều này, cảm giác như MacBook của anh em đang được update thêm dung lượng thay vì chỉ là 256 hay 512GB như lúc mua ban đầu (bản 1TB trở lên siêu mắc tiền luôn).

3. Một số chức năng cơ bản của gói Microsoft 365 

Dưới đây là những tiện ích chính mà mình đã được trải nghiệm trong thời gian sử dụng Microsoft 365. Hy vọng rằng anh em đã có thể có thêm thông tin về gói Microsoft 365 tiện lợi này để có thể tham khảo và sử dụng.

Outlook

Outlook và Calendar là những công cụ hỗ trợ người dùng trao đổi thư điện tử (Outlook) và tạo, chia sẻ lịch làm việc của cá nhân hoặc nhóm người (Calendar)

Microsoft Teams

Teams là công cụ sẽ đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ… mà các nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp mọi công việc có thể được giải quyết theo cách ưu việt hơn, dễ dàng cộng tác và xử lý hiệu quả dù có khoảng cách về địa lý

Phần mềm soạn thảo văn bản

Điểm cộng cho Word của Microsoft 365 là bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa phiên bản Online và Desktop bằng cách nhấp vào Open trong Word trong bảng lệnh.

Cộng tác được thực hiện đơn giản với nút Chia sẻ/Share. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập địa chỉ email của người đó và họ sẽ được thông báo ngay lập tức. Sau đó, họ có thể chỉnh sửa trực tiếp hoặc để lại nhận xét mà bạn có thể trả lời. Giống với Google Docs.

Trong trường hợp có thông tin nhạy cảm, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư và chọn người bạn muốn có quyền truy cập vào tài liệu trong shared drive.

Phần mềm Excel

Về sức mạnh và tính năng, không có ứng dụng bảng tính nào khác sánh được với Excel.

Khi so sánh ứng dụng Online và ứng dụng Desktop, bạn sẽ thấy rằng phiên bản Online thiếu nhiều tính năng như: Draw, Page Layout & Formulas tabs

PowerPoint – Chuyên dụng cho thuyết trình

OneNote – Tạo ghi chú chi tiết bằng cách vẽ, nhập hoặc tải lên hình ảnh.

Bookings – Đây là ứng dạng đặt lịch của bạn, nơi bạn có thể giúp việc lên lịch và quản lý các cuộc hẹn trở nên dễ dàng.

SocialPoint – Đây là một nền tảng mà bạn có thể tạo các bài báo đa phương tiện và các trang web nội bộ, có nghĩa là mọi người trong tổ chức có thể dễ dàng cập nhật mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn.

Exchange Online – Ứng dụng máy chủ thư email được lưu trữ trên cloud cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào phiên bản đầy đủ tính năng của Exchange Server (máy chủ thư của Microsoft). Nó bao gồm quyền truy cập vào email, lịch, danh bạ và các tác vụ cho bất kỳ thiết bị điểm cuối nào.

Power BI – là một bộ công cụ “phân tích kinh doanh” để phân tích dữ liệu và chia sẻ thông tin chi tiết. Kết nối để dễ dàng truy cập vào dữ liệu trên Dashboard – bảng điều khiển, Reports – báo cáo và Dataset – tập dữ liệu trong Power BI của bạn.

Tất nhiên, Office 365 vẫn chưa là ứng dụng hoàn hảo tuyệt đối, vì mọi tổ chức đều có những yêu cầu sử dụng khác nhau, nên một số tính năng có thể không có lợi cho doanh nghiệp hoặc các gói dịch vụ có thể chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, Office 365 vẫn nhận được đánh giá cao từ số lượng lớn các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh và mọi quy mô trên thế giới.

Trên đây mới là một số tính năng thông minh trong số nhiều tính năng độc quyền khác trên Microsoft 365, bao gồm cùng nhau làm việc trên cùng một file, tính năng biến văn bản thành text Dictactor, tính năng Research trong Word, Excel hay tính năng 3D Models trong Powerpoint ,…. Tất cả đều có thể được áp dụng tương ứng với nhiều kịch bản công việc của người dùng một cách tiện lợi.

Còn khá nhiều tính năng khác nữa mà mình nghĩ sẽ tách ra các bài khác để share với anh em cho cụ thể hơn. Reviewsmoi Hẹn anh em ở những bài khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here