Review MV “Kẻ cắp gặp bà già” của Hoàng Thùy Linh

0
1506

Mỗi chi tiết trong MV Kẻ cắp gặp bà già đều khiến khán giả liên tưởng đến cuộc sống hằng ngày cũng như phong tục dân gian.

Mới đây, Hoàng Thùy Linh đã cho ra mắt MV mới mang tên Kẻ cắp gặp bà già với phong cách cổ trang pha lẫn hiện đại. Chỉ thời gian ngắn, MV đã trở thành cơn sốt thu hút sự chú ý của khán giả. Rất nhiều điều những điều thú vị xung quanh MV này cũng giống như các sản phẩm trước đây của Hoàng Thùy Linh như Để Mị Nói Cho Mà Nghe”, “Tứ Phủ”, “Duyên Âm” và giờ đây là “Kẻ Cắp Gặp Bà Già”.

Nội dung chính của MV là một ván cơ giữa Vua và Hoàng Hậu. Nhà vua luôn có sẵn nhiều quyền lực với cung tần mỹ nữ, nhưng riêng Hoàng hậu thì chỉ có 2 người hầu cận. Hoàng hậu ban đầu chủ động thua vì biết Vua rất hiếu thắng nhưng đến nước cờ cuối cùng Hoàng hậu đã lật ngược tình thế và giành chiến thắng. Nhưng đó là chiến thắng trên bàn cờ, trở về với cuộc sống bình thường người phụ nữ đó lại tựa vào người đàn ông đó một lần nữa. MV chính là muốn thể hiện bản năng tự nhiên của người phụ nữ: cuối cùng, tình yêu bên người đàn ông của cuộc đời vẫn là sự lựa chọn của Hoàng Thuỳ Linh.

5 bức tranh dân gian Hàng Trống nổi tiếng

Hoàng Thùy Linh cho biết từ lâu cô đã có tình yêu với các dòng tranh dân gian Việt Nam đặc biệt là tranh Hàng Trống và Đông Hồ. Vì vậy để làm MV lần này cô đã khéo léo chọn hai dòng tranh vào từng khung hình vừa mang tính truyền thống vừa thể hiện yếu tố mỹ thuật hiện đại.

Đầu tiên là Ngưu Lang Chức Nữ, một hình tượng vô cùng quen thuộc, lý giải về hiện tượng mưa ngâu mùng 7/7 âm lịch.

Bức tranh thứ hai là Thúy Kiều gặp Kim Trong thuộc về tranh dân gian Hàng Trống. Điển tích này từng xuất hiện trong Truyện Kiều.

Cá chép vượt vũ môn
Cá chép vượt vũ môn
Kẻ Cắp Gặp Bà Già

Bức tranh “Cá chép vượt vũ môn” trong tranh dân gian và trong MV “Kẻ Cắp Gặp Bà Già”, thể hiện sự tích cá chép vượt vũ môn, hoá rồng để làm mưa cứu giúp dân lành.

Bức tranh “Đám Cưới Chuột” và phiên bản đời thật. Bức tranh nói về mối quan hệ “cộng sinh” giữa loài chuột và mèo, cũng như phản ánh xã hội: kẻ yếu muốn được yên ổn thì phải “đút lót” cho kẻ mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here