“Phương Nhậm” Hồng Vân gợi nhắc đến Hoa Phi Niên Thế Lan của “Hậu cung Chân Hoàn truyện”.

0
2328
“Phương Nhậm” Hồng Vân gợi nhắc đến Hoa Phi Niên Thế Lan của

Nhân vật Trắc cơ Phương Nhậm như được lấy ý tưởng từ nhân vật Hoa Phi Niên Thế Lan của “Hậu cung Chân Hoàn truyện vậy.

Phượng Khấu đã chính thức ra mắt và nhận được vô vàn lời khen trong đó có sự góp mặt của NSND Hồng Vân. Với lối diễn xuất thần cùng thần thái xéo xắt, Hồng Vẫn đã khiến người xem mê đắm ngay từ cách diễn xuất, thần thái cho đến biểu cảm. Nếu là mọt phim Trung chắc hẳn bạn sẽ thấy nhân vật này gần Hoa Phi Niên Thế Lan của “Hậu cung Chân Hoàn truyện”. Một trong những người đàn bà sắc sảo bậc nhất phim.

Nhân vật Hoa Phi Niên Thế Lan do mỹ nhân Tân Cương Tưởng Hân đảm nhân

Nhân vật Hoa Phi Niên Thế Lan do mỹ nhân Tân Cương Tưởng Hân đảm nhân từng là nhân vật được khán giả yêu thích. Vẻ tuyệt sắc giai nhân và ngạo nghễ nhất trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, khiến ngay cả Hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân) cũng kiêng dè nhiều phần.

Phim Phượng khấu với sự góp mặt của Hồng Vân

Bà có một người anh trai là Niên Đai Tướng Quân với gia thế hiển hách, vì vậy mặc định trở thành người phụ nữ được ân sủng bậc nhất. Tuy nhiên vì được quá ân sủng nên sinh kiêu, đàn áp, gây hấn với tất cả phi tần trong hậu cung.

Có thể nói nếu ai đã từng xem phim sẽ thấy Hoa phi lúc nào cũng kiêu sa, chỉ cần đứng gần thôi là đám nô tì, nô tài cũng run sợ. Niên Thị từng gia nhập phủ Ung Thân vương với danh phận Trắc phúc tấn, “vợ nhỏ” của Tứ Hoàng tử Dận Chân (Ung Chính Đế sau này). Sau khi Tứ Hoàng tử Dận Chân kế thừa đại thống, Niên Thế Lan được sách phong thành Hoa Phi. Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Nghi Tu lúc này phải kiêng kị Hoa Phi vì cô mới là người nắm thực quyền cai quản hậu cung.

 Trắc cơ (phi thiếp) Phương Nhậm do NSND Hồng Vân thủ vai

Còn ở Phượng Khấu, Trắc cơ (phi thiếp) Phương Nhậm do NSND Hồng Vân thủ vai có khá nhiều tính cách tương đồng Hoa phi tuy nhiên có phần đanh đá, chua ngoa hơn. Bà được ân sủng nhờ và nuôi dưỡng Trưởng Hoàng tử Hồng Bảo cho Thiệu Trị Đế, càng ngày càng đặt mình lên trên người khác, ngay cả với vợ cả cũng chả thèm nhún nhường. Nếu Ung Chính Đế có một Hoa Phi bạo tàn thì ở hậu cung của Thiệu Trị Đế, rồi cũng sẽ có một Phương Nhậm ngang ngược tương tự. Nhiều khán giả nhận định Phương Nhậm đích thị là “Hoa Phi đáo để” của Phượng khấu.

Có lẽ tác giả của Phượng Khấu cũng tham khảo đôi chút nhân vật Hoa phi nên mới có ra đời một Trắc cơ có nhiều điểm tương đồng như vậy. Nếu Nguyên cơ Hiệu Nguyệt tính cáhc điềm đạm và thanh tao thì Phương Nhậm cũng đã có chuyện vậy bên nào sẽ là người chiếm thế thượng phong trong cuộc sống đầy thăng trầm tại chốn hậu cung?

Chúng ta cùng chờ đợi đáp án trong những tập tiếp theo của Phượng khấu trên nền tảng ứng dụng xem phim trực tuyến hàng tuần nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here