Review bộ phim Reply 1988 “mối quan hệ của năm gia đình”

0
4652

5 năm trôi qua, Reply 1988 vẫn là bộ phim được coi là đáng xem nhất vì những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gắn với ký ức của rất nhiều người.

Dù là phần thứ ba trong series phim Reply của đạo diễn Shin Won Ho nhưng bộ phim lại đạt được thành công vang dội nhất trong cả ba phần và cho đến giờ vẫn là tác phẩm có rating cao nhất lịch sử đài cáp. 5 năm qua khi nghe đến Reply 1988, hầu hết mọi người đều dành cho nhiều lời khen tích cực. 

Vậy lý do gì khiến Reply 1988 lại được yêu thích đến vậy?

1 Bộ phim mang đến câu chuyện về tình cảm, tình bạn, tình yêu đầy tích cực

Phim có một đặc điểm đó là không có nhân vật phản diện, tất cả đều là chính diện và cũng không có bất kỳ tình huống căng thăng phải toán tính hay chờ đợi. Mọi thứ đều rất nhẹ nhàng, tình cảm nhưng cũng đầy hài hước và hấp dẫn. Reply 1988 oay quanh câu chuyện của những người trẻ, tình yêu đầu đời và tình bạn thì Reply 1988 lại khai thác tổng thể mối quan hệ của năm gia đình sống chung ở một khu xóm nhỏ. Mỗi đưa trẻ đều có cách trưởng thành riêng nhưng không một ai là phải sống thiếu tình thương gia đình.

Reply 1988 hẳn là sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn giữa dịch bệnh căng thẳng này. Bởi câu chuyện của 5 đứa trẻ và cha mẹ chúng cho chúng ta hiểu trân quý nhất trong cuộc đời này chính là giờ phút được ở bên cha mẹ, người thân.

Những câu chuyện đơn thuần như nỗi lo của mẹ Sun Woo khi con mình mọc râu mà bà chẳng biết phải làm gì (vì Sun Woo không có bố) hay bố Duk Sun (Hyeri) lúng túng vì lỡ làm con gái mình tổn thương, mẹ Duk Sun cả ngày ngắm cuốn sổ tiết kiệm, vui mừng vì các con có tiền đi học,… dù khiến người ta nghẹn ngào nhưng cũng khắc sâu vào tâm trí mỗi người xem. 

2, Tình tay ba và thân phận ẩn giấu của người chồng

Đặc điểm quen thuộc của series Reply chính là nhân vật tương lai hồi tưởng về câu chuyện quá khứ nhưng người chồng lại được giấu mặt. Xuyên suốt bộ phim chẳng ai biết Duk Sun yêu ai, lấy ai, thậm chí có lúc thì thấy có vẻ nghiêng về người này, có lúc khác lại như thích người khác. Cách lồng ghép giữa hiện tại và quá khứ qua những lời kể của vợ chồng Duk Sun đã dẫn dắt khán giả đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

3, Chi tiết nhỏ gợi nhớ tuổi thơ đã qua

Reply 1988 là một bộ phim không bao giờ cũ vì bất kỳ ai cũng có một tuổi thơ như vậy với nhiều hoài niệm, sự dung dị, đáng yêu. Mỗi chúng ta dường như được trở về với các chi tiết như những mái tóc xoăn tít của các bà, các mẹ, cách trang điểm “mắt xanh mỏ đỏ” của thiếu nữ làm mưa làm gió trong giai đoạn đó. Với sự đầu tư vô cùng kỹ càng, mang đậm tính cổ xưa và dù không giống với bối cảnh của Việt Nam những năm 80 nhưng nhìn vào đó, khán giả vẫn không khỏi bồi hồi, nghẹn ngào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here