Top 6 địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Ở Bắc Kạn

0
376

I. Top 6 địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Ở Bắc Kạn

1. Vườn Quốc Gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là khu du lịch sinh thái lý tưởng ở Bắc Kạn với cảnh quan kỳ thú và đa dạng sinh học. Với tổng diện tích 10.048 ha. Vườn quốc gia Ba Bể là một quần thể núi đá vôi, hồ và rừng trên núi đá vôi. Nơi đây còn bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm. Năm 2003, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ tại bảng giá dịch vụ. Như: Vé người lớn 60.000 đồng/lượt, vé học sinh 20.000 đồng/lượt, vé học sinh 10.000 đồng/lượt và vé ưu tiên người già, người tàn tật 30.000 đồng/lượt.

2. Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bắc Kạn, nằm ở trung tâm vườn quốc gia Ba Bể. Đặc biệt độ cao của hồ vào khoảng 178 m so với mực nước biển, với chiều dài lên tới 8km và rộng 500m. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất và cao nhất Việt Nam. Bao quanh hồ là những dãy núi đá vôi hùng vĩ in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng nên thơ được ví như “Vịnh Hạ Long trên núi”. Nằm trong lòng hồ có động Puông dài 300m, cao hơn 30m với những vách đá thẳng đứng và nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng. Hồ Ba Bể có vị trí địa lý địa chất độc đáo, toàn cảnh nơi đây như một bức tranh thủy mặc làm say lòng bao du khách đặt chân đến tham quan.

3. Động Nàng Tiên

Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì. Cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 62km. Tương truyền, đây là nơi qua đêm của 7 nàng tiên khi các cô mải vui chơi nên không về trời được vì trời đã tối. Động Tiên là một hang động tự nhiên, mang lại cảm giác kỳ ảo và huyền bí. Đi sâu vào trong hang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp bởi những nhũ đá, cột đá kỳ thú và măng đá kỳ thú.

4. Thác Đầu Đẳng

Thác Đầu Đẳng là địa điểm tiếp theo mà bổ sung vào sổ tay kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn tự túc của bạn bởi độ hoành tráng của nó. Sông Năng bị chặn bởi hàng trăm tảng đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc khoảng 500m, chia dòng nước thành nhiều dòng nhỏ chảy xiết tạo thành thác ba bậc kỳ vĩ, mỗi bậc thác cách nhau có chiều dài từ 3-4m.

5. Khu Di Tích Lịch Sử ATK Bắc Kạn

Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu về lịch sử Việt Nam. Đoàn tham quan khu di tích lịch sử ATK. Vì đây là nơi Bác Hồ và các chiến sĩ yêu nước đã ở để bàn bạc về chiến tranh. Đến đây để khám phá những ngôi nhà sàn cổ kính, nơi Bác Hồ ở và làm việc.

6. Pac Ngoi Village

Làng văn hóa du lịch Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Đó là ngôi nhà sàn của người Tày bên bờ sông Lèng, sát hồ Ba Bể. Tất cả bà con trong thôn đều là người dân tộc Tày. Có một số ngôi nhà có kiến ​​trúc rất độc đáo trong làng. Hầu hết người dân ở đây đều làm du lịch. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho chuyến du lịch Vườn quốc gia Ba Bể của bạn ở lại 1 hoặc 2 đêm tại ngôi làng này.

II. Bắc Kạn Có Gì Đặc Biệt Với Du Khách?

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Bắc giáp Cao Bằng, phía Đông giáp Lạng Sơn, phía Nam giáp Thái Nguyên và phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang. Diện tích đất tự nhiên là 4.859 kilômét vuông, dân số là 313.084 người. Có 7 dân tộc thiểu số là Tày, Nùng, Kinh, Dao, Mông, Hoa, Sán Chay.

III. Thời Điểm Nào Đẹp Nhất Để Du Lịch Bắc Kạn?

Khí hậu Bắc Kạn có sự phân hóa theo mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Do nằm giữa hệ thống núi Đông Bắc nên Bắc Kạn có mùa đông khá lạnh.

Bạn có thể đến Bắc Kạn để nghỉ ngơi tại vườn quốc gia Ba Bể từ tháng 5 đến tháng 9.
Khoảng tháng 2 (âm lịch) thường là tết của các dân tộc. Nếu đi du lịch Bắc Kạn vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa cũng như khám phá. món ăn của người dân vùng cao.

IV. Làm Thế Nào Để Đến Bắc Kạn Từ Hà Nội?

Bắc Kạn cách Hà Nội khoảng 150km theo quốc lộ 3 qua Thái Nguyên. Trước đây, từ Hà Nội đi Bắc Kạn thường mất khoảng 4-5 tiếng do đường 3 khá nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ Mới đã được thông tuyến nên thời gian đến Bắc Kạn chỉ còn khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Tùy thuộc vào điểm đến mà bạn có thể chọn xe buýt địa phương phù hợp. Hầu hết các chuyến xe này đều xuất phát từ bến xe Mỹ Đình. Nếu bạn muốn đi buổi tối. Bạn có thể tham khảo cung đường đi Cao Bằng theo đường đi Cao Bằng thường đi qua một số địa danh ở Bắc Kạn.

V. Chỗ Ở Tại Bắc Kạn

Dù có tiềm năng nhưng du lịch Bắc Kạn vẫn còn nhiều khó khăn. Đơn cử như hồ Ba Bể, Vườn quốc gia Ba Bể nằm xa khu dân cư nên điều kiện đi lại khó thu hút. Bên cạnh đó, việc phát triển các loại hình dịch vụ du lịch chưa thường xuyên, chưa chuyên nghiệp và chỉ mang tính thời vụ.

Du lịch Bắc Kạn đã có những cách làm mới khi đưa loại hình cộng đồng ( homestay ) mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Du lịch homestay tập trung chủ yếu ở hồ Ba Bể và Vườn quốc gia Ba Bể với các điểm ở bản Pác Ngòi , bản Cốc Tộc , Bó Lù.

Thật Tuyệt Vời Cho

Nhiếp ảnh gia, người yêu thiên nhiên, phượt thủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here