2023 Jeep Grand Wagoneer L First Drive Review “To hơn, mạnh hơn, tiết kiệm hơn”

0
380

Dự án kinh doanh SUV cỡ lớn của Jeep với Wagoneer và Grand Wagoneer đã thành công tốt đẹp. Thời gian của chúng tôi với những chiếc xe lớn hầu hết đều rất tuyệt vời, với cabin tuyệt đẹp, đặc điểm lái xe tinh tế và không gian rất tiện dụng . Nhưng vấn đề chính với những chiếc xe tải là động cơ V8 cực kỳ khát của chúng. Âm thanh mượt mà và đáng yêu, nhưng không rẻ hoặc thân thiện với môi trường để giữ nhiên liệu. Nhưng Jeep đã giải quyết vấn đề này và kỳ lạ thay, nó còn có cả những phiên bản lớn hơn của chiếc SUV. Đó là dòng Hurricane mới của động cơ sáu tăng áp kép , và cho đến khi chúng chảy xuống chiếc Wagoneer nhỏ hơnmô hình, chúng tôi không thể không đề xuất các giống L dài hơn so với các cặp song sinh ngắn hơn của chúng. Và bạn thậm chí có thể muốn chọn chúng trên các tùy chọn từ Ford , GM và Toyota .

Có hai phiên bản của Hurricane sáu xi-lanh. Cả hai đều có dung tích 3.0 lít và một cặp tăng áp. Phiên bản cơ bản là Wagoneer L thông thường và tạo ra công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 468 pound-feet trên nhiên liệu cao cấp, mặc dù nó có thể chạy bình thường. So với động cơ V8 5,7 lít mà nó thay thế, động cơ sáu thẳng của Wagoneer L mạnh hơn 28 mã lực và cao hơn 64 lb-ft. Grand Wagoneer L được trang bị động cơ Hurricane 510, công suất 510 mã lực và 500 lb-ft, và nó yêu cầu nhiên liệu cao cấp. Sáu chiếc này tạo ra nhiều hơn 39 con ngựa và thêm 45 lb-ft so với động cơ V8 6,4 lít mà nó thay thế.

Bây giờ, động cơ không phải là tất cả. Như chúng tôi đã đề cập, các mẫu Wagoneer L là phiên bản dài của SUV. Toàn bộ điều là một chân dài hơn toàn bộ mô hình ngắn và có chiều dài hơn 7 inch giữa các bánh xe. Không gian phía sau hàng ghế thứ ba tăng từ 27,4 lên 44,2 feet khối, nhiều hơn cả những chiếc SUV cỡ lớn của GM và Ford . Với hàng ghế thứ ba hạ xuống, không gian chở hàng đạt 88,2 feet khối và 130,9 feet khối với hàng ghế thứ hai xuống. Những chiếc SUV của GM đi trước, ở đây, nhưng Fords vẫn nhỏ hơn. Tất cả các hàng đều gập xuống như vậy để tạo ra một sàn chịu tải phẳng và một tấm ván ép 4×8 có thể vừa với bên trong khi cửa thang máy được đóng lại.

Không gian hành khách cũng tốt, trong Wagoneers dài. Hàng thứ ba là người hưởng lợi lớn nhất và người lớn có thể thực sự ngồi ở đó một cách thoải mái (mặc dù chúng tôi thấy rằng điều đó cũng xảy ra ở phiên bản thông thường). Có đủ chỗ để chân và khoảng không trên đầu, thậm chí không cần phải di chuyển hàng ghế thứ hai để có thêm không gian. Việc tiếp cận dễ dàng nhờ khoảng không gian rộng lớn giữa các ghế của thuyền trưởng. Ghế băng có sẵn cho hàng thứ hai, nhưng ngay cả khi đó, vẫn có một cần trượt và nghiêng nhanh để di chuyển các ghế bên ngoài ra khỏi đường đi. Kết hợp với cửa sau rộng hơn, điều này làm cho việc tiếp cận hàng ghế thứ ba trở nên đơn giản bất kể cách bố trí chỗ ngồi.

Một lưu ý khác, chiều dài tăng thêm không thực sự ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm lái xe. Nó làm cho việc di chuyển ở tốc độ thấp trở nên phức tạp hơn một chút, với vòng quay rộng hơn và đơn giản là có nhiều phương tiện hơn để quản lý, nhưng mặt khác, nó lái giống như một chiếc Wagoneer thông thường, phải nói rằng nó rất tuyệt. Nó yên tĩnh, nó thoải mái và nó (chúng tôi có dám nói không?) Gần như thú vị để hối hả. Tay lái chính xác, có một chút cảm giác và nó không nghiêng quá nhiều. Những chiếc SUV của GM tốt hơn trong những lĩnh vực này, nhưng những chiếc Jeep thì lại gần như vậy. Chiếc xe Jeep cũng được kết hợp với nhau một cách ấn tượng, với rất ít sự lung lay và lộn xộn của những chiếc SUV thân trên khung.

Và tất nhiên, các Wagoneers dài có cùng một nội thất được trang bị và thiết kế tuyệt vời. Grand Wagoneers đặc biệt sang trọng với các chi tiết trang trí bằng gỗ, da và kim loại thật cùng hệ thống âm thanh cao cấp. Họ chắc chắn là đối thủ của những chiếc Cadillac và Lincoln . Nhưng ngay cả những chiếc Wagoneer không lớn cũng cao hơn một bước so với các tùy chọn cơ bản của Chevy và Ford.

Có một nhược điểm nhỏ cuối cùng đối với dòng Wagoneer, và đó là thực tế là nó hơi đắt. Wagoneer L cơ sở với dẫn động hai bánh có giá khởi điểm 64.495 đô la, và dẫn động bốn bánh thêm 3.000 đô la nữa. Điều đó khiến Wagoneer L đắt hơn vài nghìn so với các tùy chọn Chevy và Ford. Chiếc Grand Wagoneer L chỉ dẫn động bốn bánh có giá khởi điểm 93.495 USD, cao hơn vài nghìn chiếc so với Lincoln hoặc Cadillac tương đương.

Mặc dù có thêm chi phí, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng Wagoneers dài. Các công cụ mới làm cho chúng tốt hơn bao giờ hết trên giấy và trong cuộc sống thực. Và bây giờ chúng cũng lớn hơn bao giờ hết. Và không có thay đổi nào làm giảm đi các cabin và động lực lái vốn đã tuyệt vời. Với những động cơ mới này và kích thước lớn hơn, Wagoneer L và Grand Wagoneer L được cho là những chiếc SUV cỡ lớn tốt nhất mà bạn có thể mua.

Source: autoblog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here