Ăn sữa chua có tăng cân không?

0
335
Ăn sữa chua có tăng cân không

Không ít chị em băn khoăn sữa chua có tăng cân không bởi đây là món ăn rất được ưa chuộng. Nhiều người cũng cho rằng ăn sữa chua vừa làm đẹp da vừa tốt cho hệ tiêu hóa lẫn sức khỏe. Để hiểu hơn về việc sử dụng sữa chua vào thực đơn có gây béo không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Ăn sữa chua có tăng cân không?

Ăn sữa chua có tăng cân không được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, ăn sữa chua có thể làm tăng hay giảm cân tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào. Tùy loại sữa chua mà hàm lượng calo nó nạp vào cơ thể khác nhau, chẳng hạn như sữa chua có đường chứa 105 calo/100 gram, sữa chua không đường thì chỉ chứa 53.3 calo/100 gram…

Một số loại sữa chua có lượng protein lớn giúp ngăn cảm giác đói, từ đó khiến bạn hạn chế lượng calo từ thực phẩm khác, hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, khi bạn kết hợp ăn sữa chua cùng với trái cây vào bữa phụ vừa bổ sung dinh dưỡng vừa tốt cho việc giảm cân.

Ăn sữa chua có tăng cân không? 1
Ăn sữa chua đúng cách có thể hỗ trợ giảm cân.

2. Lưu ý khi ăn sữa chua

Khi đã biết ăn sữa chua có tăng cân không rồi thì một số lưu ý quan trọng này bạn ghi chú lại để tránh việc ăn sữa chua gây béo:

  • Lạm dụng sữa chua làm tăng lượng calo dẫn đến cơ thể dễ tăng cân.
  • Loại sữa chua nào cũng có hàm lượng chất béo và lượng đường nhất định nên bạn cũng đừng quá tin vào loại “sữa chua không béo”. Nếu ăn loại sữa chua này một cách thiếu khoa học nó vẫn khiến bạn tăng cân.
  • Tránh việc ăn sữa chua với trái cây khô vì chúng chứa nhiều đường từ đó dễ gây béo.
  • Không nên ăm sữa chua khi mà bạn mới ăn no. Ăn sữa chua ngay sau khi ăn no làm tăng thêm nguồn calo dễ làm bạn tăng cân.
Ăn sữa chua có tăng cân không?2
Lạm dụng ăn sữa chua có thể gây tăng cân.

Như vậy, ăn sữa chua có tăng cân không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng sữa chua như thế nào và loại sữa chua mà bạn chọn. Nếu muốn giảm cân thì tốt nhất nên chọn sữa chua ít đường hoặc không đường để hạn chế calo nạp vào cơ thể và phải sử dụng với lượng vừa phải. Chúc bạn có vóc dáng như ý và làn da sáng khỏe, mịn màng khi tận dụng tốt sữa chua và thực đơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here