21 C
Vietnam
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Địa Điểm Tốt Nhất Để Đi Xe Đạp Ở Hàn Quốc: Từ Bờ Biển Đến Núi

- Advertisement -spot_img

Bạn muốn đạp xe ở Hàn Quốc nhưng không biết đi đâu? Sau đó, hãy đọc hướng dẫn này để biết những địa điểm tốt nhất để đi xe đạp ở Hàn Quốc, từ các tuyến đường ven biển kéo dài nhiều ngày đến các chuyến đi ngắn quanh những hồ nước xinh đẹp, qua các thành phố và vượt qua những ngọn núi có tầm nhìn xa hàng dặm.

Bạn sẽ tìm thấy 3 vị trí hàng đầu trong 5 loại địa điểm khác nhau để đạp xe, bao gồm núi, hồ, tuyến đường dành cho xe đạp, thành phố và đảo tốt nhất. Đây là những sở thích cá nhân của tác giả, người đã dành cả thập kỷ đi từ đầu đến đuôi của bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra còn có những lời khuyên tuyệt vời về việc đi xe đạp ở Hàn Quốc, khi nào nên đến thăm và lý do tại sao bạn nhất định phải mang theo hoặc thuê một chiếc xe đạp ở Hàn Quốc. Khám phá địa điểm đạp xe, lý do tại sao bạn không muốn bỏ lỡ phong cảnh và thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc cũng như cách lấy tem hộ chiếu cho tất cả những điều đó.

Bạn Có Thể Đi Xe Đạp Ở Đâu Tại Hàn Quốc?

Có rất nhiều địa điểm khác nhau để đạp xe ở Hàn Quốc, từ những con đường thành phố hiện đại đến những con đường quê mộc mạc len lỏi giữa những ngọn núi và dọc theo những cánh đồng lúa. Thực sự, có điều gì đó để mọi người xem và tận hưởng khi đạp xe ở Hàn Quốc.

Có năm địa điểm chính ở Hàn Quốc mà bạn có thể tìm thấy các đường dành cho xe đạp và các tuyến đường dành cho người đi xe đạp. Đây là những thành phố, nhảy giữa các hòn đảo xinh đẹp của Hàn Quốc, dọc theo các tuyến đường dành riêng cho xe đạp, qua nhiều ngọn núi của Hàn Quốc và xung quanh những hồ nước xinh đẹp.

  • Sông Hàn

  • Sông Nakdong

  • Sông Geum

  • Sông Yeongsan

  • Đường Jeju

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể tìm thấy trong mỗi phần của bài viết này:

Các thành phố tốt nhất để đi xe đạp : Hàn Quốc có nhiều khu đô thị rộng lớn nằm giữa những ngọn núi và cánh đồng lúa. Tìm ra cái nào thân thiện với xe đạp nhất.

Các tuyến đường vòng quanh đảo tốt nhất : Rải rác dọc theo bờ biển dài của Hàn Quốc là hàng trăm hòn đảo mà bạn có thể đi vòng quanh và giữa các hòn đảo. Ba lĩnh vực này là không thể di chuyển.

Các tuyến đường đạp xe tốt nhất ở Hàn Quốc : Bạn thích dành vài ngày hoặc một tuần để đạp xe khắp Hàn Quốc? 3 tuyến đường này sẽ cho bạn thấy những khung cảnh đáng kinh ngạc khi bạn đạp xe.

Những con đường núi tốt nhất để đạp xe : Đi dọc theo xương sống của Hàn Quốc và xung quanh các công viên quốc gia hùng vĩ. Hàn Quốc được ban phước với hàng ngàn ngọn núi để đi lên và vượt qua.

Những hồ tốt nhất để đi vòng quanh : Bạn muốn có một chuyến đi yên bình, thanh bình quanh Hàn Quốc? Sau đó, hãy ghé thăm những hồ nước hoang sơ này và ngắm nhìn mặt trời phản chiếu trên mặt nước phẳng lặng.

Sử dụng các liên kết ở trên để chuyển đến phần bạn quan tâm nhất hoặc đọc qua để khám phá tất cả những địa điểm tốt nhất mà bạn có thể tận hưởng việc đạp xe ở Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một số mẹo đi xe đạp tuyệt vời ở cuối để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu đạp xe của mình.

Tại Sao Bạn Nên Đạp Xe Ở Hàn Quốc?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên đi xe đạp ở Hàn Quốc. Cho dù bạn là người đam mê đạp xe hay chỉ muốn khám phá các thành phố hoặc vùng nông thôn của Hàn Quốc nhanh hơn là đi bộ, thì bạn chắc chắn sẽ thích đạp xe vòng quanh Hàn Quốc.

Trước hết, đi xe đạp là một cách tuyệt vời để khám phá Hàn Quốc. Bạn thực sự có thể nhìn đất nước từ một góc nhìn khác bằng cách sống chậm lại và thưởng thức phong cảnh. Hàn Quốc cung cấp cho người đi xe đạp nhiều kiểu đạp xe khác nhau để bạn thưởng thức dựa trên phong cách đạp xe của mình.

Hơn nữa, bạn sẽ thoát khỏi những điểm tham quan đông đúc, đông khách du lịch và nhìn thấy khía cạnh thực sự của Hàn Quốc. Tất nhiên, không có gì sai khi nhìn thấy tất cả các điểm tham quan thú vị, nhưng bạn chắc chắn nên dành thời gian để đạp xe và xem các khu vực khác của Hàn Quốc.

Tin vui về việc đi xe đạp ở Hàn Quốc là bạn không cần mang theo xe đạp của riêng mình. Ở các thành phố, bạn có thể thuê xe đạp hàng ngày để dạo quanh các con phố trong thành phố, chẳng hạn như xe đạp Ttareungyi của Seoul . Đây thường là những phương tiện khá cơ bản, nhưng hoàn hảo cho một chuyến đi ngắn và chỉ tốn khoảng 1.000 KRW mỗi giờ.

Nếu muốn một cuộc phiêu lưu nghiêm túc hơn, bạn có thể thuê xe đạp xuyên quốc gia từ những nơi như Green Cycle Park (Seoul), Bike Nara (Seoul) và Bike Trip (Đảo Jeju). Những nơi này cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp cũng như thiết bị và có thể cung cấp cho bạn chiếc xe đạp phù hợp với tuyến đường bạn đã chọn.

Cảm thấy dũng cảm và muốn trải nghiệm một hành trình độc đáo của Hàn Quốc trên khắp Hàn Quốc, đi dọc theo sông, qua núi, qua cánh đồng lúa và qua các thị trấn? Nếu bạn có 10 ngày rảnh rỗi, tại sao không thử đạp xe từ Seoul đến Busan!

Thành Phố Tốt Nhất Để Đi Xe Đạp Ở Hàn Quốc

Thành phố tốt nhất để đạp xe: Thành phố Sejong

Sejong là một phần của Đường xe đạp Geumgang , chạy dài 146 km giữa Daejeon và Gunsan và có thể hoàn thành trong khoảng 8 giờ một chiều. Đây là một trong bốn con đường đạp xe ven sông tuyệt đẹp mà người đi xe đạp ở Hàn Quốc chắc chắn nên ghé qua.

Tuyến Đường Đi Xe Đạp Qua Đảo Tốt Nhất Ở Hàn Quốc

Tuyến đường vòng quanh đảo tốt nhất ở Hàn Quốc: Goheung

Khu vực tốt nhất để khám phá đảo ở Hàn Quốc là Goheung , một quận ở bờ biển phía nam trải dài các chi của nó ra biển và trải rộng trên một số hòn đảo có kích thước khác nhau. Những hòn đảo này được kết nối bằng cầu đường bộ và cũng kết nối với Yeosu, một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng.

Có 19 hòn đảo có người sinh sống ở Goheung với những ngọn đồi cỡ trung bình, vách đá, bãi biển đầy cát và những con đường quanh co để đạp xe. Người đi xe đạp được phục vụ tốt ở Goheung và thậm chí còn có một con đường dành riêng cho xe đạp (hình bên dưới) chạy dưới cây cầu đến Đảo Geogeum.

Tuyến Đường Đạp Xe Tốt Nhất Ở Hàn Quốc

Tuyến đường đạp xe tốt nhất ở Hàn Quốc: East Coast Bike Path

Tuyến đường dành cho xe đạp tốt nhất ở Hàn Quốc không có trên bản đồ ở trên. Nó được gọi là Đường dành cho Xe đạp Bờ Đông và chạy từ Quận Goseong gần biên giới với Triều Tiên, đến tận Quận Yeongdeok gần Pohang. Quãng đường chạy là 343km và mất khoảng 4 – 6 ngày.

Đường xe đạp Saejae là một tuyến đường núi chạy dài 100 km giữa các thành phố Chungju và Sajang ở trung tâm Hàn Quốc. Đó là một tuyến đường đẹp nhưng khó đi, đi qua gần (nhưng không qua) Đại lộ Yeongnam cổ kính , từng nối liền Seoul với Busan.

Tuyến Đường Đạp Xe Leo Núi Tốt Nhất Ở Hàn Quốc

Tuyến đường đạp xe leo núi tốt nhất ở Hàn Quốc: Taebaek Ridge xung quanh Seoraksan

Đường Songnisan đi lên từ Hồ chứa nước Jangjae là một trong những con đường mòn yêu thích của tôi ở Hàn Quốc. Con đường quay trở lại rất nhiều với 11 lần chuyển đổi. Tuy nhiên, nó đã trở thành một điểm nóng du lịch, khiến việc đạp xe đến đó trở nên khó khăn vì bạn phải liên tục đối phó với giao thông.

Hồ Tốt Nhất Để Đạp Xe Vòng Quanh Ở Hàn Quốc

Hồ tốt nhất để đạp xe vòng quanh ở Hàn Quốc: Hồ Yongdam

Theo tôi, hồ Yongdam là hồ tốt nhất để đạp xe vòng quanh ở Hàn Quốc, nằm gần Jeonju ở miền trung Hàn Quốc. Không có đường dành cho xe đạp, nhưng không có quá nhiều phương tiện lưu thông trên những con đường xung quanh. Đây là một trong những hồ được đánh giá thấp nhất và tôi nghĩ bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó.

Hồ Cheongcho ở Sokcho trên bờ biển phía đông bắc của Hàn Quốc. Đó là một viên ngọc sáng chói có thể được nhìn thấy khi bạn đạp xe qua thành phố. Tôi không chắc liệu mình có coi hồ Cheongcho (hình trên) là một hồ thực sự hay không vì nó là một đầm phá được ngăn cách với biển bởi một dải cát.

Mẹo Đi Xe Đạp Ở Hàn Quốc

Dưới đây là một số mẹo khi đi xe đạp ở Hàn Quốc sẽ giúp chuyến đi của bạn thoải mái và đáng nhớ hơn. Nếu bạn có bất kỳ mẹo đi xe đạp nào khác, vui lòng chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Nhận hộ chiếu đạp xe và thu thập tem : bạn có biết bạn có thể nhận tem khi đạp xe vòng quanh Hàn Quốc không? Có hàng tá tem khác nhau mà bạn có thể thu thập trên các tuyến đường đạp xe khác nhau. Hộ chiếu đi xe đạp có giá 4.000 KRW và là một món quà lưu niệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của bạn.

Biết về các mùa của Hàn Quốc : Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt và chúng chắc chắn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đạp xe. Mùa hè nóng ẩm và rất ẩm ướt vào tháng Sáu và tháng Bảy. Đi xe đạp sẽ rất khó khăn. Mùa đông rất lạnh (nhiều lúc dưới 0 độ C) và bạn thực sự cần quấn ấm, đặc biệt là các ngón tay. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp để đạp xe ở Hàn Quốc.

Mang theo nhiều nước : điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đạp xe ở Hàn Quốc vào mùa hè, nơi nhiệt độ có thể lên tới hơn 35 độ với độ ẩm cao. Cửa hàng tiện lợi bán nước đóng chai giá rẻ và các loại đồ uống khác. Đồ ăn vặt cũng vậy.

Lập kế hoạch tuyến đường của bạn : nếu bạn định đi trên một trong những tuyến đường dành riêng cho xe đạp, hãy tìm ra nơi bạn sẽ bắt đầu và dừng lại cũng như cách bạn sẽ đi lại. Bạn có thể mang xe đạp của mình lên tàu hỏa, tàu điện ngầm hoặc xe khách, nhưng hãy kiểm tra trước khi lên xe. Toa cuối cùng trên tàu điện ngầm/xe lửa thường tốt cho xe đạp.

Đặt trước chỗ ở : muốn dành vài ngày đạp xe ở Hàn Quốc? Nếu bạn đi du lịch vào cuối tuần hoặc trong thời gian bận rộn (hoa anh đào, lá mùa thu, ngày nghỉ học), bạn có thể không tìm thấy phòng ở nhà trọ. Nhà nghỉ gần ga xe lửa là một phương sách tốt cuối cùng.

Nhận thẻ T-Money : Thẻ giao thông T-Money thực sự hữu ích khi đi xe ở Hàn Quốc vì bạn có thể sử dụng nó để thanh toán các mặt hàng trong cửa hàng mà không cần phải rút tiền mặt. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi đi tàu điện ngầm.

Học một chút tiếng Hàn : một số cụm từ tiếng Hàn cơ bản hoặc một ứng dụng dịch tiếng Hàn tốt như Papago, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong trường hợp gặp sự cố và lập kế hoạch dễ dàng hơn. Ít nhất hãy mang theo một bản sao của một số cách diễn đạt khẩn cấp như một phương sách cuối cùng.

Hãy nhớ rằng ô tô ở Hàn Quốc lái bên phải : điều quan trọng cần nhớ nếu bạn đến từ một quốc gia lái xe bên trái, chẳng hạn như Vương quốc Anh. Ở Hàn Quốc, ô tô rẽ phải qua đèn đỏ gây nguy hiểm cho người đi xe đạp. Người lái xe Hàn Quốc thường gây ra nhiều rắc rối cho người đi xe đạp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhường đường cho họ và đi trên làn đường dành cho xe đạp khi có thể.

- Advertisement -spot_img
Tú Anh
Là một người thích chia sẻ bao gồm tất cả mọi thứ, từ ca khúc nhạc trẻ buồn, đến các tin tức trong cuộc sống. Mình bắt đầu thích viết blog 2 năm trước và bây giờ mình muốn viết những bài viết mới để mang đến thông tin cho các bạn trẻ cùng sở thích mình đọc. Xem ngay bài viết của mình dưới đây nhé.
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here