Giải Daesang là gì? – Ý nghĩa, Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc

0
548
Giải Daesang

Tìm hiểu về giải thưởng Daesang – một giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc. Khám phá ý nghĩa và vai trò của giải thưởng này trong ngành giải trí.

1. Daesang là gì, ý nghĩa giải Deasang?

Giải Daesang (Tiếng Hàn: 대상; Romaja: Daesang) là một giải thưởng danh giá trong lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc. Tên gọi “Daesang” có nghĩa là “Giải thưởng chính” hoặc “Giải thưởng lớn nhất”. Giải thưởng này thường được trao cho cá nhân, nhóm nhạc, diễn viên, đạo diễn hoặc các sản phẩm nghệ thuật khác (như album, bộ phim, chương trình truyền hình) có thành tích xuất sắc trong năm.

Daesang thường được trao tại các lễ trao giải quan trọng của Hàn Quốc, như Mnet Asian Music Awards (MAMA), Seoul Music Awards (SMA), Korea Drama Awards, và các lễ trao giải khác thuộc lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, truyền hình và giải trí nói chung. Việc giành giải Daesang được xem là một vinh dự lớn và mục tiêu mà nhiều nghệ sĩ và nhóm nghệ sĩ đang hướng đến trong sự nghiệp của họ.

giai-daesang-cup 2023

2. Daesang gồm những giải nào?

Giải Daesang (Tiếng Hàn: 대상; Romaja: Daesang) là một giải thưởng chính được trao tại nhiều lễ trao giải trong lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc. Dưới đây là một số lễ trao giải phổ biến và danh tiếng tại Hàn Quốc mà thường có giải thưởng Daesang:

Mnet Asian Music Awards (MAMA): MAMA là lễ trao giải danh giá trong lĩnh vực âm nhạc châu Á. Giải thưởng Daesang của MAMA thường bao gồm các danh mục như “Album of the Year” (Album của năm), “Song of the Year” (Bài hát của năm) và “Artist of the Year” (Nghệ sĩ của năm).

Seoul Music Awards (SMA): SMA là lễ trao giải nhạc pop Hàn Quốc uy tín. Tại SMA, giải thưởng Daesang có thể gồm các danh mục như “Main Prize” (Giải chính), “Record of the Year” (Bản ghi âm của năm) và “Daesang Award” (Giải thưởng Daesang).

Korea Drama Awards: Lễ trao giải này tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc. Giải thưởng Daesang của Korea Drama Awards thường được gọi là “Grand Prize” (Giải thưởng lớn).

Baeksang Arts Awards: Baeksang Arts Awards là lễ trao giải uy tín về điện ảnh, truyền hình và giải trí chung. Tại đây, giải thưởng Daesang thường được gọi là “Grand Prize” (Giải thưởng lớn) hoặc “Daesang Award.”

Có thể có nhiều lễ trao giải khác cũng trao giải Daesang như một giải thưởng cao quý và danh giá cho những cá nhân và tác phẩm xuất sắc trong ngành giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, các tên gọi và danh mục giải thưởng có thể thay đổi tùy theo từng lễ trao giải cụ thể.

3. Những nghệ sĩ Hàn Quốc đã từng nhận giải thưởng Daesang

Rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng đã từng nhận giải thưởng Daesang từ các lễ trao giải danh giá trong ngành giải trí. Dưới đây là một số ví dụ về các nghệ sĩ đã giành giải Daesang:

giai daesang bts

BTS (Bangtan Boys): Nhóm nhạc nam BTS là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và đã nhận nhiều giải Daesang từ các lễ trao giải như MAMA, SMA và Baeksang Arts Awards.

EXO: EXO cũng là một trong những nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc và đã nhận nhiều giải Daesang từ các lễ trao giải như MAMA và SMA.

IU: IU là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng và đã nhận giải Daesang từ Seoul Music Awards và Korea Drama Awards.

Kim Hye-soo: Nữ diễn viên Kim Hye-soo đã nhận giải Daesang từ Baeksang Arts Awards và Korea Drama Awards.

Song Joong-ki: Nam diễn viên Song Joong-ki đã nhận giải Daesang từ Baeksang Arts Awards và Korea Drama Awards.

BIGBANG: Nhóm nhạc nam BIGBANG cũng đã giành nhiều giải Daesang trong sự nghiệp của họ, đặc biệt là từ MAMA.

Kim Soo-hyun: Nam diễn viên Kim Soo-hyun đã nhận giải Daesang từ Baeksang Arts Awards và Mnet Asian Music Awards.

4. Song Hye Kyo nhận giải Giải Daesang trong TRUYỀN HÌNH RỒNG XANH 2023

Giải Daesang Song Hye Kyo

Vừa qua, lễ trao giải truyền hình Rồng Xanh lần thứ 2 đã diễn ra với sự góp mặt của dàn sao hạng A đình đám nhất Hàn Quốc và Song Hye Kyo giành giải Daesang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here