Giảng viên Nguyễn Tiến Dũng – Đại học Luật Hà Nội – Hình ảnh “Hà Dĩ Thâm” phiên bản Việt Nam

0
1047

Giảng viên Nguyễn Tiến Dũng là ai?

Nguyễn Tiến Dũng – giảng viên bộ môn Luật lao động, khoa Pháp luật kinh tế trường Đại học Luật Hà Nội. Là một người đẹp trai, sáng sủa và thành tích xuất sắc với nhiều học bổng.

Tiểu sử Nguyễn Tiến Dũng

Nơi sống / làm việc: Hà Nội

Ngày sinh: ? -? – 1991 (31 tuổi)

Cùng ngắm nhìn hình ảnh của giảng viên Nguyễn Tiến Dũng – đại học Luật Hà Nội

Hình ảnh giảng viên Nguyễn Tiến Dũng - Đại học Luật Hà Nội - "Hà Dĩ Thâm" phiên bản Việt Nam 1 Hình ảnh giảng viên Nguyễn Tiến Dũng - Đại học Luật Hà Nội - "Hà Dĩ Thâm" phiên bản Việt Nam 2 Hình ảnh giảng viên Nguyễn Tiến Dũng - Đại học Luật Hà Nội - "Hà Dĩ Thâm" phiên bản Việt Nam 3 Hình ảnh giảng viên Nguyễn Tiến Dũng - Đại học Luật Hà Nội - "Hà Dĩ Thâm" phiên bản Việt Nam 4

Trong những năm là sinh viên ở HLU, thầy Dũng luôn xuất sắc giành học bổng cao nhất toàn khoá, thầy chia sẻ: “Điều đặc biệt nhất khi còn sinh viên là lần đầu tiên mình đại diện cho cả khoá phát biểu trong ngày khai giảng, rồi sau 4 năm học 1 lần nữa, mình đại diện cho sinh viên phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp ra trường. Đối với bản thân mình kỷ niệm ấy rất vinh dự và mình cũng chỉ nhớ điều đó thôi.”

Thầy giáo trẻ cho biết trong tiềm thức, bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ chọn Đại học Luật nhưng đây là định hướng của gia đình mà người tác động đến thầy nhiều nhất chính là bố. Tuy nhiên, thầy Dũng vẫn luôn biết ơn bố mình vì đã có một quyết định đúng đắn, thầy không hề hối tiếc ngược lại còn hoàn toàn mãn nguyện về điều đó. Bởi cho đến thời điểm hiện tại ngành Y và ngành Luật là 2 ngành được các nước phát triển rất trọng dụng và Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Thêm vào đó phải thừa nhận môi trường như Đại học Luật Hà Nội là một cơ hội tốt để thầy phát huy năng lực của mình vừa nghiên cứu pháp luật thực định vừa có khả năng tiếp xúc với các doanh nghiệp nhiều hơn thông qua hoạt động tư vấn. Môi trường học tập, giảng dạy và làm việc ở bậc đại học thực sự năng động bởi quy tụ nhiều thành phần, đối tượng tham gia học tập cũng như trao đổi nên sẽ tạo ra nhiều kinh nghiệm, nhiều cơ hội làm việc hơn.

Thầy Dũng cho hay: 

“Mình có rất nhiều kỷ niệm ở HLU nhưng nhớ nhất người thầy trực tiếp giảng dạy môn Luật Lao động hồi đó, người đã làm cho mình cảm thấy có lửa, có nhiệt huyết với môn học này. Đó là một người thầy vô cùng nghiêm khắc, đến giờ lớp ổn định trật tự, điểm danh xong rồi mà còn sinh viên vào muộn thì thầy sẽ không điểm danh nữa. Bài giảng của thầy rất hay và cuốn hút cho nên giờ lý thuyết đi muộn là không có chỗ để ngồi, mặc dù nhiều sinh viên không phải thầy dạy chính nhưng vẫn muốn sang lớp thầy nghe giảng vì thế nếu có tiết mà mình không đến sớm thì sẽ không lựa được chỗ ngồi ưng ý.”

Ban đầu thầy giáo điển trai này muốn trở thành giáo viên dạy các môn tự nhiên bởi cũng từng có một thời oanh liệt với khối khoa học tự nhiên. Mẹ thầy hy vọng con trai theo Kinh tế nhưng bố lại định hướng ngành Luật nên bây giờ thầy làm giảng viên Luật Kinh tế. Nghe vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục, đó phải chăng là “mối duyên may” đưa thầy Dũng với sự nghiệp trồng người? Vừa đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh mà lại thoả mãn đam mê của chính mình, thầy cũng thích làm việc trong môi trường này vì nó nhiều người trẻ, năng động, theo guồng quay ấy bản thân cũng sẽ giữ được cái gọi là nhiệt huyết.

“Mình lên lớp cùng các bạn sinh viên luôn cảm thấy bản thân như đang trẻ ra, đôi khi còn quên mất độ tuổi thật nữa cơ, nhiều lúc giật mình cũng gần 29, 30 tuổi rồi nhưng điều đó không quan trọng vì mình cảm giác vẫn còn trẻ. Với mình, thanh xuân không phải thời gian mà thanh xuân tồn tại ở cảm xúc bởi vậy động lực duy nhất đến lớp mỗi ngày không gì khác chính là các em sinh viên, sự trưởng thành của các em là hạnh phúc của mình.”, thầy giáo tâm sự.

Trong cuộc sống thầy Dũng luôn đặt ra quy tắc riêng cho bản thân, thầy nói: “Cho và nhận là những yếu tố vô cùng quan trọng, nhận được yêu thương từ mọi người, từ sự tôn trọng của sinh viên thì mình cũng phải đền đáp xứng đáng với tình cảm đó bằng sự tận tâm và nhiệt huyết trong công việc, có những sản phẩm khoa học, những bài giảng hay cống hiến cho các bạn sinh viên, nâng bước cho sinh viên trưởng thành, ra trường.”

Nguồn: https://thptsoctrang.edu.vn/giang-vien-nguyen-tien-dung-la-ai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here