Kinh Nghiệm Du Lịch 10 Ngày 9 Đêm Tại Các Tỉnh Trung Du Miền Núi Bắc Bộ

0
321

Tổng Quan

Bạn có phải là thợ săn ảnh không? Vì vậy, Mù Cang Chải, Hà Giang sẽ mang đến cho bạn hành trình tuyệt vời đến với khung cảnh lãng mạn và tuyệt vời để chụp những bức ảnh phong cảnh núi non tuyệt đẹp với những thửa ruộng bậc thang ở các bản làng khác nhau. Chẳng hạn như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Y Tý, v.v. Hãy chuẩn bị máy ảnh để ghi lại những khung cảnh tuyệt vời để khám phá những ngọn núi thấp thoáng, những con đèo và phong cảnh hùng vĩ, trải nghiệm homestay địa phương tuyệt vời.

Tất cả sẽ làm hài lòng cuộc phiêu lưu của bạn với những trải nghiệm khác nhau.

Điểm Nổi Bật:
Khám phá vẻ đẹp làng cổ Đường Lâm Hà Nội Chạm đến làng nghề truyền thống ngay trong lòng thủ đô
Không ngừng sử dụng máy ảnh để chụp và ghi lại những cánh đồng lúa bậc thang đẹp như tranh vẽ ở Mù Cang Chải và Than Uyên nơi mang lại cho bạn ấn tượng sâu sắc về thiên nhiên và bàn tay con người
Khám phá thị trấn Sapa với chuyến đi bộ đến làng dân tộc ở Y Tý với nhiều thú vị tại homestay trong những ngôi nhà sàn truyền thống
Khám phá vẻ đẹp của tỉnh Hà Giang để khám phá thêm những thửa ruộng bậc thang độc đáo và cao nguyên đá Đồng Văn cộng với những cánh đồng hoa nổi tiếng làm say lòng người từ tháng 10

Chi Tiết Hành Trình

Ngày 1: Hà Nội – Làng Cổ Đường Lâm – Nghĩa Lộ.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Lúc 7h30 rời Hà Nội cùng với hướng dẫn viên và tài xế của chúng tôi đến Nghĩa Lộ – thung lũng lúa đẹp thứ hai ở miền bắc Việt Nam. Trên đường quý khách dừng chân tham quan chùa Mía, một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với hơn 250 pho tượng. Và sau đó đi đến làng cổ Đường Lâm , nơi nổi tiếng với những ngôi nhà lịch sử được xây dựng bằng những khối đá ong.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Đoàn tiếp tục đi Nghĩa Lộ qua cầu Trung Hà. Dừng chân dọc đường để khám phá cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của đồng bào dân tộc thiểu số Thái Trắng. Ăn trưa trên đường đi.

Bạn cũng có cơ hội đến thăm Thung lũng Mường Lò xinh đẹp nơi có ruộng bậc thang tuyệt đẹp tại thung lũng

Đến Nghĩa Lộ vào chiều muộn. Nhận phòng nhà sàn. Ăn tối với gia đình dân tộc thiểu số địa phương tại nhà sàn Nghĩa Lộ.

Lưu ý: Homestay tại bản làng hẻo lánh vùng núi ở Việt Nam chỉ tiêu chuẩn về nệm. Có một bức màn giữa mỗi tấm nệm. Dùng chung nhà vệ sinh với nhiều người khác nhưng sạch sẽ.

Ngày 2: Nghĩa Lộ – Mù Cang Chải – Sapa.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại gia đình. Hãy bắt đầu một ngày lúc 07:30 sáng để rời Nghĩa Lộ đến Tú Lệ ~40 km . Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến thăm bản của người dân tộc Thái ở Tú Lệ. Đó là một ngôi làng yên tĩnh với phong cảnh đẹp và những cánh đồng lúa bậc thang. Gặp gỡ người dân địa phương và thăm một gia đình người Thái.

Tiếp tục đi Mù Cang Chải khoảng 40 km qua phong cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp, đặc biệt là từ tháng 4 đến tháng 10 (có các mùa đẹp: mùa lúa nước và mùa thu hoạch). Dừng chân ngắm cảnh và chụp ảnh những ruộng bậc thang đẹp và thơ mộng. Đặc biệt trên cổ đèo Khau Phạ với tầm nhìn bao quát thung lũng và những ruộng bậc thang tuyệt vời nhất không chỉ của vùng Tây Bắc Việt Nam mà còn của cả nước. Đó là bên trong các thôn La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Đồi hình chiếc giày, Đồi Mâm Xôi bằng xe máy . Ăn trưa trên đường.

Hoạt Động Buổi Chiều:
Đi đến thị trấn Sapa (~160 km) đi qua những cánh đồng chè xinh xắn. Ở Than Uyên , những con đường leo lên con đèo cao nhất Việt Nam (2047m) với những thửa ruộng bậc thang và quang cảnh. Hãy dừng chân thật nhanh để trải nghiệm sự trong lành và chiêm ngưỡng đỉnh Phan-xi-păng. Đến thị trấn Sapa vào chiều muộn, quý khách tự do vui chơi giải trí và khám phá. Nằm ở độ cao 1.650m so với mực nước biển và tận hưởng khí hậu ôn đới mát mẻ, thị trấn Sapa là một khu nghỉ dưỡng cổ điển do người Pháp tạo ra trên vùng núi Fanxipan ~ 3143m mực nước biển được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Ăn tối tại nhà hàng địa phương.

Hoạt Động Buổi Tối:
Buổi tối là thời gian cho những trải nghiệm xung quanh thị trấn Sa Pa để có được vẻ đẹp của thị trấn Sa Pa nổi tiếng ở Sapa.

Ngày 3: Sapa Trek Đến Hang Da – Thảo Hồng Đen Village.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn. 08:00 Quý khách bắt đầu chuyến tham quan từ thị trấn Sapa. Đi một đoạn đường ngắn trên đường chính khoảng 4 km với một điểm dừng chân trên đường để ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của núi Phan Xi Păng và thung lũng Mường Hoa. Đi bộ lên dốc dọc theo một con đường lớn và nhiều đá trong 2 giờ đến làng Hang Da (Nhà của người H’mông đen) ẩn mình dưới những tán cây tươi tốt trên đường đến Núi Dền Thàng. Thăm và khám phá ngôi làng, có một chuyến thăm tại các gia đình địa phương. Ăn trưa tại làng.

Hoạt Động Buổi Chiều:
Chiều nay, bạn tiếp tục đi bộ trên cùng một con đường mòn đi trên sườn núi cao trong khoảng một giờ, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Mường Hoa cho đến khi đến Thảo Hồng Đen cũng là bản của người H’mông đen để thăm một số gia đình và tương tác với họ. Tiếp tục đi xuống dốc đến bản Phố ở giữa xã Hầu Thào . Bạn sẽ được đón và chuyển qua đại lộ một lần nữa đến Sapa. Bạn trở lại khách sạn ở Sapa khoảng 16:00 chiều. Tự do ăn tối ở Sapa.

Lưu ý: Lịch trình trekking có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn:

Lựa chọn 1: Lao Chải/Tả Van (5 km, đi bộ mềm, rất đông khách du lịch)
Lựa chọn 2: Cát Cát/ Ý Linh Hồ/ Lao Chải/ Tà Van (14 km, trek trung bình)
Lựa chọn 3: Xau Chau / Sa Seng / Hau Thao / Giang Tả Chải (14 km, đi trung bình, đường tắt)

Ngày 4: Sapa – Y Tý – Sapa.

Hoạt Động Buổi Sáng:

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, s

áng nay bạn sẽ thực hiện một chuyến đi bộ đến làng Y Tý . Đầu tiên tài xế đưa bạn đi khoảng 2 tiếng để đến được làng Y Tý. Từ đó bạn bắt đầu đi bộ thêm 3km nữa để thăm làng của người H’Môn

g xanh. Ăn trưa dã ngoại

Hoạt Động Buổi Chiều:
Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp tại ngôi làng ít khách du lịch hơn những ngôi làng khác ở Sapa. Bạn có thêm 4 km đi bộ đến làng người Hà Nhì và tìm hiểu thêm về cuộc sống hàng ngày cũng như kiến ​​trúc ngôi nhà độc đáo của họ. Tận hưởng nhiều hơn và sau đó đi bộ trở lại con đường chính nơi tài xế chờ chuyển về thị trấn Sapa

Ghi chú:

Quãng đường 7km và đường khó : 4/5
Tránh tham quan vào ngày chủ nhật vì chính quyền địa phương không làm việc vào ngày này nên chúng tôi không thể xin phép tham quan hoặc nghỉ đêm tại nhà sàn
Hoạt Động Buổi Tối:
Bạn có nhiều thời gian rảnh hơn vào buổi tối để trải nghiệm thêm không khí lãng mạn tại thị trấn Sapa.

Ngày 5: Sapa – Bắc Hà. Tại Bắc Hà

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn của bạn. 08h30 Quý khách rời thị trấn Sapa lên đường đi Lào Cai (~35 km). Bạn sẽ có một điểm dừng chân ngắn tại Cầu Kiệu – cây cầu tự do nối liền Việt Nam và Trung Quốc. Tiếp tục đi Bắc Hà khoảng 65 km và ghé thăm ngôi nhà cổ của vua H’mong để tìm hiểu thêm về phong cách truyền thống và lịch sử của nó. Sau đó check-in nhà người Mông bản địa (1,5 km từ Bắc Hà). Thưởng thức bữa trưa và có thời gian trò chuyện với các thành viên chủ nhà thân thiện.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Vào buổi chiều, đi bộ xung quanh thăm các làng dân tộc thiểu số Hmong gần đó, thăm nhà của họ, uống một tách trà và thăm những cánh đồng rau xanh của họ. Ăn tối cùng gia đình và nghỉ đêm tại nhà địa phương tại Bắc Hà

Lưu ý: Homestay có điều kiện cơ bản, không có phòng riêng, cung cấp chăn ga gối đệm sạch sẽ cho khách ở.

Ngày 6: Chợ Phiên Bắc Hà – Hà Giang

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại gia đình. 8h bắt đầu tham quan Chợ Bắc Hà ngay trung tâm thị trấn Bắc Hà. Đây là thị trường thiểu số lớn nhất trong khu vực này. Chủ nhật hàng tuần, các nhóm người dân tộc thiểu số khác nhau và đầy màu sắc đều đến đây để bán các sản phẩm tự làm hoặc mua một cái gì đó cho gia đình họ. Họ là các dân tộc thiểu số Hmong, Phù Lá, Lại Dzao, Tày hoặc Nùng. Một số dân tộc thiểu số này không thể gặp ở bất kỳ khu vực nào khác. Bạn có thể mua một vài thứ ở chợ để làm quà lưu niệm và chụp ảnh các nhóm và hoạt động khác nhau. Sau đó, bạn rời Bắc Hà đến tỉnh Hà Giang và đi qua Phố Ràng để ăn trưa.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Buổi chiều là thời gian tiếp tục đến thị trấn Việt Quang là cửa ngõ để đến thị xã Hà Giang. Đến Hà Giang . Ăn tối và nghỉ đêm tại nhà sàn tại Hà Giang

Lưu ý: Nếu thời gian đi của quý khách không rơi vào ngày chủ nhật, chúng tôi có thể linh động thay phiên chợ Bắc Hà bằng phiên chợ Cán Cấu mở vào sáng thứ 7 hoặc các phiên chợ khác từ thứ 2 đến chủ nhật (mỗi chợ chỉ mở 1 ngày trong tuần).

Ngày 7: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng với gia đình địa phương. Lúc 08:00, bạn đi bộ và tận hưởng vườn ươm, bệnh xá và làng Phương Thiện. Sau đó quý khách khởi hành đi Cao nguyên đá Đồng Văn qua Quản Bạ, Yên Minh thăm bản Nặm Đăm nơi nổi tiếng với làng homestay, cổng trời Quản Bạ, Núi Đôi, con đường rừng thông Yên Minh . Vùng đất xa xôi của Đồng Văn là một vùng đất có núi non hiểm trở và những ngôi làng dân tộc trên đồi xinh đẹp. Bạn có thể thấy khu vực này vẫn không thay đổi trong nhiều thế kỷ. Ăn trưa trên đường đi.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Bạn đi về phía tây bắc ra khỏi thị trấn Hà Giang hướng tới điểm cực bắc của Việt Nam. Ngôi nhà hoàng gia Hmong cũ tại Sa Phìn là một điểm thu hút chính của khu vực. Nó nổi tiếng trong một số bối cảnh phim Việt Nam. Đó là sự pha trộn giữa trang phục đầy màu sắc của người dân bộ tộc miền núi và phong cảnh núi non hùng vĩ làm cho chuyến đi dài và đôi khi gập ghềnh này trở thành một trải nghiệm khó quên. Có thêm chuyến thăm Cao nguyên đá Đồng Văn . Sau khi đến Đồng Văn, ăn tối tại nhà hàng địa phương và tại Đồng Văn.

Lưu ý: Khách sạn ở Đồng Văn tiêu chuẩn là nhà nghỉ.

Ngày 8: Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn. 08:00 sáng bạn ghé thăm chợ phiên và phố cổ Đồng Văn để có thêm trải nghiệm. Tiếp theo quý khách tiếp tục hành trình đến Lũng Cú nơi có biên giới Trung Quốc. Ngắm nhìn toàn cảnh toàn cảnh từ đỉnh Cột cờ Lũng Cú . Về Đồng Văn ăn trưa.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Chiều Quý khách khởi hành từ Đồng Văn đi Mèo Vạc (30 km), nằm trong lòng một vùng sơn cước có khí hậu ôn hòa, vượt qua ngọn núi Mã Phì Lèng ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển. Bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp trên thung lũng với những thửa ruộng bậc thang gai dầu, những ngọn đồi đá vôi, những ngôi nhà sàn và những người dân tộc thiểu số người Mông, Dao và sông Nho Quế. Dòng sông thơ mộng và êm đềm này bắt nguồn từ Trung Quốc để rồi mở rộng trên lãnh thổ Việt Nam như một dải lụa trắng. Đến Mèo Vạc. Nhận phòng nhà nghỉ. Đi bộ qua môi trường làng. Ăn tối và tại Mèo Vạc.

Ngày 9: Mèo Vạc – Chợ Lũng Phình – Bảo Lạc.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Sau bữa sáng, 08:00 Quý khách di chuyển đến chợ Lũng Phình (cách Mèo Vạc 9 km). Đó là phiên chợ Đông Bắc Việt Nam lớn nhất và chân thực nhất. Đến đây bạn sẽ ấn tượng bởi phiên chợ này thu hút tất cả các dân tộc thiểu số trong vùng như người Mông, người Dao, người Cao Lan, người Lô Lô, người Tày đều đến đây… Về lại Mèo Vạc ăn trưa.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Sau đó di chuyển đến Bảo Lạc. Đến Bảo Lạc, tự do khám phá Bảo Lạc. Ăn tối và tại Bảo Lạc.

Lưu ý: Lộ trình này có thể thay đổi tùy theo phiên chợ Lũng Phình.

Ngày 10: Bảo Lạc – Hà Nội (Ăn Sáng)

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn. Rời Bảo Lạc lúc 08:00 sáng và chuyển đến làng Lô Lô đen qua đường bộ (10 km), và bạn có 2 km đi bộ để đến thăm làng Lô Lô này . Ăn trưa trên đường đi.

Hoạt Động Buổi Chiều:
Chiều quý khách tiếp tục lên đường núi về lại thành phố Hà Nội. Đến Hà Nội vào khoảng 19:00 tối. Kết thúc dịch vụ của chúng tôi tại khách sạn ở thành phố Hà Nội. Rất vui khi có một hành trình thú vị với chúng tôi và có nhiều nhất có thể những bức ảnh tuyệt đẹp về miền Bắc Việt Nam!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here