Kinh Nghiệm Du Lịch 10 Ngày 9 Đêm Tại Các Tỉnh Phía Bắc Việt Nam

0
421

Tổng Quan
Chuyến du lịch Tinh hoa Bắc Bộ lần này sẽ là điểm lý tưởng cho quý khách muốn khám phá vùng núi Sapa , thác Bản Giốc và thung lũng Bắc Sơn . Mỗi nơi mang đến những vẻ đẹp khác nhau và phong cảnh tuyệt vời cũng như những người dân tộc thiểu số và nền văn hóa của họ. Có một gia đình đích thực cho homestay và các món ăn địa phương ở Sapa. Trong khi Vịnh Hạ Long và Ninh Bình mang đến những vẻ đẹp tráng lệ khác nhau để khám phá vùng ngoại ô thủ đô Việt Nam, thì các chuyến du ngoạn qua đêm đến Vịnh Hạ Long, trong đó bạn có thể khám phá các hang động đá vôi, trang trại ngọc trai và chèo thuyền kayak trên vịnh cũng như chèo thuyền ở Trang Một.

Điểm Nổi Bật:
Ghé thăm thị trấn Sapa và đi bộ dọc theo phong cảnh ngoạn mục và những người dân tộc thiểu số đầy màu sắc và chia sẻ nền văn hóa của họ.
Đi cáp treo lên đỉnh Phan Xi Păng và ngắm toàn cảnh Hoàng Liên Sơn trong hành trình nửa ngày tại đây.
Thưởng ngoạn Thác Bản Giốc hùng vĩ và đặc biệt khi nằm giữa biên giới Trung Quốc và Việt Nam và mỗi bên sở hữu một nửa.
Hài hòa với thung lũng Bắc Sơn với cánh đồng lúa tuyệt đẹp và cuộc sống nông thôn tươi đẹp.
Trải nghiệm vịnh Lan Hạ tuyệt vời trên du thuyền Era để khám phá cảnh đẹp nhất Việt Nam

Ngày 1: Đi xe buýt limouse từ Hà Nội – Sapa & Hành trình tham quan Làng Cát Cát – Núi Hàm Rồng.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Bạn rời Hà Nội lúc 7:00 trên xe buýt limouse và di chuyển đến Sa Pa. Bạn dành 4,5 giờ trên ô tô trên đường cao tốc để đến thị trấn Sa Pa.

Quý khách đến thị trấn Sapa vào buổi trưa, Hướng dẫn viên đón Quý khách và đưa Quý khách đến nhà hàng địa phương dùng bữa trưa, sau đó nhận phòng khách sạn.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Thực hiện nửa ngày đầu trekking tại Sapa. Đầu tiên, bạn sẽ đi bộ đến bản Cát Cát cách thị trấn Sapa 3 km, lên xuống đồi để vui chơi trên những cánh đồng lúa xinh đẹp, nhà máy điện Hidro, làng nghề thủ công truyền thống của người dân tộc thiểu số Hmong và nhiều hơn thế nữa!

Tiếp tục tham quan Núi Hàm Rồng và chinh phục đỉnh núi để ngắm toàn cảnh thị trấn Sapa. Từ đây bạn có thể bắt gặp toàn cảnh thị trấn ẩn hiện dưới làn mây. Thưởng thức chương trình ca nhạc truyền thống của người dân tộc ở bản Cát Cát hoặc núi Hàm Rồng.

Trở về khách sạn và tự do ăn tối. Buổi tối tự do để có được trải nghiệm của riêng bạn xung quanh thị trấn Sapa để thưởng thức các món ăn địa phương, chợ đêm và cuộc sống về đêm tại thị trấn Sapa.

Tùy chọn: Bạn có thể chọn xe riêng Hà Nội – Sapa cho chủ động

Ngày 2: Sapa – Tham quan Suối Hồ – Má Tra – Bản Tả Phìn. Homestay Ở Tả Phìn

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn. Hôm nay bắt đầu hành trình leo núi 3km đến Suối Hồ , nơi sinh sống của người dân tộc Hmong. Tại ngôi làng là cơ hội để bạn tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của ruộng bậc thang và những loài động vật như trâu.
Sau đó đi bộ đến làng Ma Tra , quê hương của người H’mông và người Dao đỏ. Quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng trải dài khoảng 12 km với một số ngọn đồi thấp ở giữa chia thung lũng thành hai phần.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Tiếp tục hành trình đến bản Tả Phìn nơi người Dao đỏ và H’mông đen chia sẻ đất đai với nhau. Trong khi người H’mông ở trên vùng đất cao hơn và họ xây dựng những cánh đồng lúa bậc thang hẹp thì người Dao đỏ ở trên những cánh đồng rộng hơn và bằng phẳng xung quanh trung tâm thung lũng. Chào mừng bạn đến với gia đình người Dao Đỏ, nơi bạn sẽ ăn tối với họ và nghỉ đêm trên nhà sàn ở bản Tả Phìn ở nhà sàn.

Lộ trình: Sapa – Tả Phìn (14 km, trek trung bình)

Ngày 3: Tả Phìn – Cáp Treo Lên Đỉnh Phan Xi Păng. Xe Limousine Về Hà Nội

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại nhà dân. 7h30 Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại bản và đưa quý khách trở lại thị trấn Sapa để đưa đến Ga cáp treo và dành 20 phút đi cáp treo để thưởng ngoạn phong cảnh ngoạn mục.

Quý khách lên đến độ cao 2800m, quý khách tha hồ ngắm cảnh chụp ảnh, viếng chùa các điểm du lịch tâm linh. Ngoài ra, quý khách leo 600 bậc thang để lên đến đỉnh Phan-xi-păng – Nóc nhà Đông Dương. Dành thời gian của riêng bạn ở đây để đi bộ và chụp ảnh.

11:00, bạn sẽ quay trở lại Ga cáp treo và trở về thị trấn Sapa. Ăn trưa tại nhà hàng.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Chiều nay quý khách lại lên xe limousine rời thị trấn Sapa về lại thành phố Hà Nội. Bạn đến Hà Nội khoảng 18:00 chiều. Nhận phòng khách sạn.

Buổi tối là thời gian rảnh rỗi của bạn để trải nghiệm như thời gian của riêng bạn. Tự do ăn tối ở Sapa.

Lưu ý đặc biệt: Bạn có thể thay cáp treo Fansipan bằng cách đi bộ tham quan bản Tả Phìn.

Ngày 4: Hà Nội – Lạng Sơn – Quảng Uyên – Cao Bằng. Homestay Ở Cao Bằng

Hoạt Động Buổi Sáng:

Ăn sáng tại khách sạn. 8h00 Hướng dẫn viên và tài xế đón quý khách tại khách sạn ở Hà Nội, sau đó di chuyển đi Lạng Sơn.

Quý khách đi tiếp các tỉnh nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Di chuyển trên ô tô khoảng 3 giờ quý khách sẽ có điểm dừng chân tại Chi Lăng – Đoạn đường dài 20 km được tạo thành từ một thung lũng hẹp giữa hai ngọn đồi. Từ nơi đây gắn liền với một số chiến thắng lẫy lừng của Việt Nam trong quá khứ và được coi là tòa thành vững chắc nhất lúc bấy giờ.

Bạn sẽ dành một giờ để tham quan Quy Môn Quan , cổng biểu thị Môn Môn Môn mà tại đó rất nhiều quân xâm lược đến Việt Nam từ nhiều cuộc xâm lược đã phải vào nơi nhiều người đã bị giết bởi những người bảo vệ Việt Nam.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Sau bữa trưa tại quán ăn địa phương ở Đồng Đăng, quý khách tiếp tục hành trình đi thăm Đền Đức Mẹ và Đông Khê . Bạn nghe về trang web câu chuyện mà tại đó Trận Đông Khê đã bị hủy bỏ trong Thế chiến thứ hai.

Trận đánh diễn ra ở Đông Khê, tỉnh Bắc Kỳ, trong tháng 9 và tháng 10 năm 1950, và kết thúc với chiến thắng của Việt Minh. Sau đó xe đưa quý khách đi Cao Bằng tại Quảng Uyên nhận phòng homestay.

Buổi tối là thời gian của bạn để trải nghiệm với gia đình địa phương, Ăn tối với gia đình. Chỗ ở tại nhà sàn với điều kiện tiêu chuẩn và phòng tắm chung.

Lưu ý: Có thể nâng cấp khách sạn có tính thêm phí khách sạn Max Boutique Cao Bằng hoặc khách sạn Bản Giốc ven sông

Ngày 5: Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Thung Lũng Bắc Sơn & Homestay

Hoạt Động Buổi Sáng:
Sau khi ăn sáng, hôm nay bạn bắt đầu rời Quảng Uyên và đi trước đến Bản Giốc, nơi bạn sẽ có thời gian để tham quan và thưởng ngoạn Thác Bản Giốc tuyệt vời . Bạn sẽ đi qua những cảnh quan hấp dẫn trên đường đi. Bạn có thể bắt gặp cảnh đẹp và khung cảnh dòng sông chảy qua thung lũng tại Trùng Khánh trước khi đến mùa thu.

Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Trung Quốc – Việt Nam, cách Cao Bằng 85km. Bạn sẽ có một cây tre trên sông để phóng tầm mắt và ngắm nhìn toàn cảnh cảnh đẹp của thác Bản Giốc – một trong những thác nước lớn nhất và có thể nói là ấn tượng nhất của Việt Nam.

Tiếp tục viếng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc . Nó cung cấp cho bạn tầm nhìn tuyệt vời ra toàn cảnh thác Bản Giốc, cánh đồng lúa và toàn bộ thung lũng karst từ sườn núi với chùa và đền thờ. Ăn trưa dã ngoại.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Tham quan thêm Động Ngườm Ngao – một trong những hang động lớn nhất trong khu vực và là điểm tham quan hấp dẫn ở Cao Bằng. Nơi đây có nhiều thành tạo đá hấp dẫn trang trí các bức tường và trần nhà khiến bạn phải kinh ngạc vì vẻ đẹp của nó.

Sau đó, bạn rời Cao Bằng đến Lạng Sơn và tiếp tục đến Thung lũng Bắc Sơn . Trên đường quý khách dừng chân nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp của phong cảnh núi rừng.

Hoạt Động Buổi Tối:
Ăn tối cùng gia đình. Buổi tối là thời gian để bạn chia sẻ với gia đình để hiểu thêm về văn hóa, lối sống của họ ở Bắc Sơn tại homestay.

Ngày 6: Khám Phá Thung Lũng Bắc Sơn – Núi Nà Lay & Homestay

Hoạt Động Buổi Sáng:
Sau khi ăn sáng tại nhà sàn, sáng nay là thời gian để tham quan tại một xưởng gạch gần đó . Đây là cơ hội để bạn nâng cao kiến ​​thức của mình về cách người dân địa phương sử dụng các kỹ thuật truyền thống và lâu đời trong khi sản xuất ngói. Chúng được sử dụng cho hầu hết các nhà sàn trong vùng. Có thêm cơ hội phóng tầm mắt ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn nơi có những cánh đồng lúa tuyệt đẹp – một trong những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình Bắc Sơn.

Quý khách tiếp tục du ngoạn một thung lũng nhỏ nơi quý khách bắt tay vào hành trình trekking . Thời gian của chuyến đi sẽ bắt đầu trên con đường xuyên qua một ngôi làng nhà sàn yên bình và những trang trại xanh tươi rồi lên dốc vào rừng.

Bạn có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp và chụp ảnh từ đỉnh núi.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Chinh phục đỉnh núi Nà Lay quý khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn. Đứng từ trên núi, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng lúa tuyệt vời, những dòng sông chảy qua thung lũng, nhìn thấy những mái nhà sàn của người Tày từ trên núi, những chú trâu nước trên cánh đồng đang ăn cỏ và xem công việc của người dân địa phương. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt vời thu vào tầm mắt bạn tại núi Nà Lay.

Leo xuống núi và khám phá nhiều hơn ở thác Đăng Mò để cảm nhận thêm vẻ đẹp của nó.

Hoạt Động Buổi Tối:
Ăn tối với gia đình một lần nữa và có nhiều cơ hội hơn để chia sẻ với họ về cuộc sống địa phương của họ ở Bắc Sơn.

Ngày 7: Bắc Sơn – Hải Phòng – Vịnh Lan Hạ. Du Thuyền

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại gia đình. Bắt đầu rời Thung lũng Bắc Sơn và đi thẳng đến thành phố Hạ Long. Bạn mất khoảng 4,5 giờ để đến thành phố Hải Phòng tại bến phà Gót.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Vào lúc 12:00 trưa , bạn sẽ được đưa lên tàu của chúng tôi từ cầu cảng và đi ra vịnh để lên chiếc du thuyền sang trọng của chúng tôi, Du thuyền Era . Nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đội du thuyền và dành chút thời gian để ngắm nhìn xung quanh con tàu hoặc ngắm nhìn phong cảnh kỳ diệu trôi qua.

Khi ăn trên nhà hàng của du thuyền, quý khách có dịp đi qua vịnh Lan Hạ với hòn Đá Chồng, nơi quý khách có thể nhìn thấy ngọn hải đăng do người Pháp xây dựng cách đây hơn 100 năm.

Hành trình cũng đi qua khu vực Cửa Vạn đến Vịnh Lan Hạ (là một phần của Vịnh Hạ Long). Quý khách bắt đầu hành trình khám phá bãi biển Ba Trái Đào , chèo thuyền kayak để đắm mình trong làn nước trong vắt của vịnh và hoặc tắm biển thỏa thích.

Quay trở lại hành trình và tận hưởng giờ vàng với thực đơn đồ uống đặc biệt (Mua một tặng một miễn phí)

Tham gia trình diễn nấu ăn Việt Nam của chúng tôi là một cách tuyệt vời để học cách chuẩn bị các món khai vị ngon và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Ăn tối tại nhà hàng trên du thuyền và buổi tối là thời gian tự do của bạn để thư giãn, thưởng thức hoặc tham gia một số hoạt động từ du thuyền.

Ngày 8: Khám Phá Làng Việt Hải Đảo Cát Bà – Hồ Ba Hầm. Du Thuyền

Hoạt Động Buổi Sáng:
Chào đón bình minh với bài tập Thái Cực Quyền ở tầng trên của chúng tôi và đó là một cách tuyệt vời để tăng mức năng lượng của bạn cho những cuộc phiêu lưu ngày nay. Thưởng thức bữa sáng tự chọn với thương hiệu cà phê địa phương ngon nhất và nước ép trái cây tươi.

Di chuyển đến Thuyền Kỷ Nguyên để đi đến Làng Việt Hải . Cũng có một chuyến đi xe đạp dọc theo con đường làng và đi qua những khu rừng mưa và đường hầm tối tăm. Thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng lúa trên đường đi. Dừng lại ở làng để thư giãn. Ghé thăm một ngôi nhà địa phương cổ kính, được làm từ rơm, bùn, tre… bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy cuộc sống địa phương trên một thung lũng của người dân địa phương. Dịch vụ xe điện tùy chọn có sẵn (không tính phí).

Quay trở lại hành trình trong ngày để ăn trưa

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Tự do chèo thuyền Kayak và tắm biển tại Khu hồ Ba Hầm nằm giữa một khu đất hẹp hình chữ nhật, bốn bề được bao bọc bởi những vách đá thẳng đứng. (nếu thời tiết cho phép).

Khoảng 16:00 chiều, bạn sẽ quay trở lại Du thuyền Era, dành chút thời gian để tắm rửa, chợp mắt hoặc thư giãn khi rảnh rỗi khi chúng tôi di chuyển đến khu vực nghỉ đêm của chúng tôi. Chứng kiến ​​một trong những cảnh hoàng hôn rực rỡ nhất mà bạn từng thấy. Một lần nữa có một giờ vui vẻ trên du thuyền và sau đó tham gia một cuộc trình diễn nấu ăn với chả giò truyền thống đặc biệt.

Buổi tối là thời gian để thư giãn tại phòng, tại quầy bar hoặc có thể tham gia các hoạt động khác nhau có thể được cung cấp trên du thuyền.

Ngày 9: Hang Sáng Tối – Bến Phà – Ninh Bình.

Hoạt Động Buổi Sáng:
Thời điểm đẹp nhất trong ngày trên vịnh Lan Hạ là buổi sáng. Một lần nữa tận hưởng các buổi tập Thái Cực Quyền trên boong tắm nắng trước khi tiếp tục chuyến đi trên vịnh ngày hôm nay.
Ăn sáng nhẹ tại nhà hàng với các loại nước hoa quả.

Sau đó, bạn sẽ tham quan hang Tối & Sáng và các đảo nhỏ bằng thuyền chèo địa phương, một vẻ đẹp hoang sơ và bí ẩn ở giữa Di sản Thế giới. Quay lại bảng chính của chúng tôi sau đó.

Kiểm tra cabin của bạn khi chúng tôi tiến gần hơn đến đất liền. Sau bữa nửa buổi sớm cuối cùng và lời tạm biệt cuối cùng từ phi hành đoàn của chúng tôi lúc 11:30, bạn sẽ lên tàu của chúng tôi và quay trở lại cầu cảng, nơi bạn sẽ gặp hướng dẫn viên và tài xế của chúng tôi tại Got Ferry.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Lái xe và hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ đón bạn và chuyển bạn đến Ninh Bình và dành 3 giờ trên xe để đến Ninh Bình. Nhận phòng khách sạn. Thời gian còn lại bạn có thể lang thang khắp tỉnh Ninh Bình để trải nghiệm theo cách riêng của mình vùng quê yên bình. Tự do ăn tối tại Ninh Bình

Ngày 10: Tham Quan Hang Tràng An & Hang Múa – Tàu Đêm Đến Thành Phố Huế

Hoạt Động Buổi Sáng:
Ăn sáng tại khách sạn. Vào lúc 8 giờ sáng nay, bạn cùng với hướng dẫn viên và tài xế của chúng tôi khám phá tỉnh Ninh Bình. Đầu tiên quý khách bắt đầu lộ trình tham quan Tràng An trên chiếc thuyền chèo địa phương để ngắm nhìn những cảnh đẹp được lấy trong bộ phim nổi tiếng này. Và sau đó ghé thăm một trong những hang động đẹp nhất trong quần thể hang động Tràng An bằng thuyền chèo để trải nghiệm những cảnh quan tuyệt vời được gọi là Hạ Long trên đất liền. Ăn trưa tại nhà hàng.

Sinh Hoạt Chiều & Tối:
Tham quan Hang Múa và lắng nghe những câu chuyện thú vị từ hướng dẫn viên của chúng tôi. Quý khách sẽ leo 500 bậc đá lên đỉnh động, nơi quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hùng vĩ của động Tam Cốc . Đặc biệt núi Ngoạ Long (núi Rồng) trên đường vào hang Múa sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng về phong cảnh đẹp. Không có cách nào tốt hơn để chụp những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời cho núi non, đồng quê, sông Ngô Đồng tuyệt vời, v.v. Ngoài ra, hãy hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên nơi đây trước khi lên xe trở về Hà Nội.

Chuyến đi của chúng tôi sẽ kết thúc tại Hà Nội. Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Việt Nam!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here