Reviews 2023 Hyundai Ioniq 6 trình làng mới nhất

0
606

SEOUL – Ioniq 5 là một EV thay đổi lớn. Nó cung cấp nhiều không gian bên trong hơn những gì nó có thể có, nhiều công nghệ hơn mức giá của nó gợi ý và phát huy hiệu quả tuyệt vời và có lẽ là mức phanh tái tạo có thể điều chỉnh được tốt nhất hiện có. Bây giờ có Hyundai Ioniq 6 2023 , và mặc dù tên (hoặc số), nó không chỉ đơn giản là sự mở rộng các tính năng khiến 5 trở thành 5. Đó là một biểu hiện khác của những gì có thể với hệ thống truyền động điện và nền tảng E-GMP của Hyundai (cũng được chia sẻ với Kia EV6 và Genesis GV60 ), chứng minh rằng bạn có thể nắm bắt những cơ sở xây dựng này và tạo ra một chiếc crossover kỳ quặc nhưng thực tế hoặc một chiếc sedan fastback kiểu dáng đẹp, tuyệt đẹp.

Kỳ vọng rất cao do tình cảm của tôi đối với Ioniq 5 và thành thật mà nói, 6 không hoàn toàn gây ấn tượng theo cách tương tự. Điều đó không có nghĩa là Ioniq 6 sẽ không có người hâm mộ. Trên thực tế, đại diện của Hyundai tại Hàn Quốc cho biết chiếc 6 đều là mẫu xe đáng tham vọng trong dòng sản phẩm Ioniq và nó sẽ có giá thấp hơn 5 chiếc tại Hoa Kỳ. Đối với kỷ lục, Ioniq 5 bắt đầu ở mức 41.245 đô la với phí đích 1.295 đô la, điều này đặt ra một câu hỏi thú vị: liệu một chiếc xe điện dưới 40.000 đô la có thu hút người mua mới đến với thương hiệu Hyundai hay xe điện nói chung không?

Hyundai chắc chắn đang thử những cách sáng tạo để tìm kiếm khách hàng với Ioniq 6. Hướng tiếp thị mới của công ty bao gồm những thứ như bộ cấu hình ảo và trò chơi lái xe, bao gồm cả cách tương tác kỹ thuật số với Ioniq 6 ở một số góc của Metaverse. Ranh giới giữa Ioniq 6 ngoài đời thực và phiên bản kỹ thuật số bị mờ và ngày càng mờ hơn khi nói đến các chương trình khuyến mãi trả phí.

Chúng tôi muốn trả lời câu hỏi về ô tô của mình IRL, nhưng tất cả bí mật của Ioniq 6 không thể được công khai ngay lập tức trên các con đường công cộng của Hàn Quốc. Camera bẫy tốc độ liên tục chỉ là một yếu tố giúp chúng tôi lái xe ở tốc độ hợp lý. Chẳng hạn trong ngày lái xe, chúng tôi không thấy đoạn đường nào có giới hạn tốc độ trên 100 km / h (62 dặm / giờ) và chúng tôi không muốn vi phạm luật lái xe ở nước ngoài. Tin tốt (đặc biệt đối với người lái xe EV) là giới hạn tốc độ không giống như giới hạn gia tốc, vì vậy nó không giống như chúng tôi đang đánh giá một mô hình tĩnh.

Ioniq 6 là một chiếc xe thú vị. Khả năng tăng tốc, như với bất kỳ chiếc EV nào đáng giá của nó, là tuyệt vời và gợi nhớ đến Ioniq 5 (mặc dù rõ ràng là phụ thuộc vào động cơ / pinkết hợp bạn nhận được, thêm về điều đó bên dưới). Ở chế độ Thể thao, hệ thống này liên tục lắc mạnh tay lái để giữ cho bánh trước cân bằng và hướng thẳng về phía trước. Ở chế độ Eco thoải mái hơn, cảm giác lái nhẹ nhàng hơn, nhưng bạn luôn cảm thấy pin nặng được gắn dưới ghế. Rốt cuộc thì đó là một chiếc EV.

Nhờ nền tảng dùng chung của họ và công suất đầu ra giống hệt nhau trên một số phiên bản, việc Ioniq 5 và 6 cung cấp các đặc tính lái xe tương tự nhau hẳn không phải là điều ngạc nhiên. Nhưng bằng cách nào đó nó đã được. Ioniq 6 trông nhanh hơn và không giống như chiếc 6 lười biếng khi tăng tốc (nó vẫn có thể đạt 60 dặm / giờ trong khoảng 5 giây với hệ thống truyền động động cơ kép). Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy sự thiếu hụt khả năng tăng tốc ở một chiếc xe có khả năng vận hành như Ioniq 6 nhiều hơn so với một chiếc SUV-ish như 5.

Ioniq 6 chắc chắn có tiềm năng thu hút trí tưởng tượng của những người mới lái xe nhờ phong cách quay ngược nhanh, giống như một chiếc Mercedes-Benz CLA không phát thải dành cho đại chúng. Chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút so với 5 (116,1 inch so với 118,1), nhưng nó vẫn dài khủng khiếp và có rất nhiều chỗ để chân phía sau. Đương nhiên, với phong cách thân xe, không có nhiều khoảng không phía sau trong 6, cũng như không gian chở hàng.

Vì Ioniq 6 sẽ không bắt đầu được sản xuất cho đến tháng 12 và sẽ không được bán tại Hoa Kỳ cho đến năm sau, chúng tôi đã được điều trị bằng các mẫu thử nghiệm có thông số kỹ thuật của Hàn Quốc cho ổ đĩa của mình. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là kiểu AWD Long Range và có camera bên kỹ thuật số thay vì gương truyền thống mà chúng tôi sẽ có ở Hoa Kỳ. Thật ngạc nhiên, không mất quá nhiều dặm để làm quen với “gương” kỹ thuật số và hy vọng, công nghệ này sẽ sớm được phê duyệt ở đây. Các cánh gió chủ động trong lưới tản nhiệt, một cánh gió phía sau nằm ở phía sau của EV và bánh xe aero chỉ là một số cách mà các nhà thiết kế đã làm cho Ioniq 6 trơn nhất có thể, kết thúc với hệ số cản chỉ 0,21. Đó không hoàn toàn là lãnh thổ của Mercedes EQS hay Tesla Model S , nhưng nó gần như vậy.

Hiệu suất khí động học của Ioniq 6 giúp chúng tôi trung bình 3,85 dặm / kWh trong quãng đường 136 dặm, luân phiên qua các chế độ Eco, Normal và Sport và điều chỉnh mức phanh tái tạo tùy thuộc vào tình huống. Như đã nói, số dặm này là số dặm trung bình, bình thường, tiêu chuẩn, thông thường của bạn, loại mà hầu hết mọi người sẽ lái xe mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là mức sử dụng năng lượng trung bình của chúng tôi sẽ là những gì bạn có thể mong đợi trong thế giới thực. Nhưng chúng ta không nên nhanh chóng vượt qua con số hiệu quả đó. Nhận được 3,85 dặm mỗi kWh có nghĩa là chi phí năng lượng để đi 100 dặm chỉ dưới 26 kWh. Chỉ có ba chiếc EV sản xuất khác để bán ở Hoa Kỳ có thể khẳng định loại hiệu quả đó, theo EPA : Tesla Model 3 , Lucid Air và nguyên bảnHyundai Ioniq điện . Với hiệu suất tốt hơn Ioniq 5, nhưng có cùng loại pin như Ioniq 5, có lý do là Ioniq 6 sẽ đạt được phạm vi hoạt động xa hơn Ioniq 5 . Còn bao nhiêu thì vẫn phải xác định và công bố.

Lựa chọn hệ thống truyền động và tùy chọn pin được chia sẻ với Ioniq 5, với một ngoại lệ. Đó sẽ là phiên bản Tiêu chuẩn, có cùng pin 53 kWh như phiên bản 5 tương tự, nhưng điện áp hệ thống thấp hơn dẫn đến động cơ 148 mã lực thay vì 168. Mọi thứ với gói pin 77,4 kWh Long Range đều được sao chép và dán. Phiên bản một động cơ truyền công suất 225 mã lực và mô-men xoắn 258 pound-feet tới bánh sau. Một động cơ thứ hai được thêm vào trục trước tạo ra kiểu dẫn động bốn bánh tùy chọn và nâng hiệu suất lên 320 mã lực và 446 lb-ft.

Có những khác biệt khác với Ioniq 5 và chúng đại diện cho những cải tiến. Công nghệ sạc đa năng thông minh phát triển của 6 cho phép xe tận dụng bộ sạc nhanh DC mới nhất – lên đến 350 kW – ở 400 hoặc 800 vôn để nạp đầy pin từ 10 đến 80 phần trăm chỉ trong 18 phút. Một hệ thống điều hòa pin mới sẽ làm cho loại trải nghiệm này đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đã cắm bộ sạc nhanh DC vào hệ thống điều hướng, ô tô sẽ sử dụng một phần năng lượng của pin để đảm bảo gói pin ở nhiệt độ chính xác nhằm đảm bảo nó có thể tận dụng được nhiều dòng điện một chiều đó, ngay cả khi nó cực kỳ nóng. hoặc lạnh bên ngoài. Một số mẫu Ioniq 5 sẽ có công nghệ điều hòa trước pin này cho năm 2023. Mẫu 6 cũng sẽ cung cấp ổ cắm điện sạc hai chiều theo xe-tải (V2L), giống như 5.

Có một đặc điểm tối giản cho toàn bộ trải nghiệm cabin. Không thể đánh bại tầm nhìn về phía trước, do phần đầu xe dốc xuống rất mạnh nên bạn cũng có thể đang lái một chiếc xe không có mui. Khả năng hiển thị phía sau là tuyệt vời. Cabin sạch sẽ và rộng rãi có thể cảm thấy đơn giản hóa, nhưng có rất nhiều điều xảy ra phía sau màn hình, bao gồm khả năng tùy chỉnh ánh sáng cabin hai tông màu để phù hợp với khá nhiều tâm trạng.

Các tính năng an toàn trong Ioniq 6 cung cấp khả năng nannying mạnh mẽ nếu đó là điều của bạn. Người kiểm tra thông số kỹ thuật của Hàn Quốc của chúng tôi đã sử dụng một hệ thống điều hướng biết vị trí của mọi gờ giảm tốc trong nước và nó cho chúng tôi biết tất cả về chúng. Tính năng hỗ trợ giữ làn đôi khi cũng có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, nhưng bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn và giữ một nút trên vô lăng. Các cải tiến đối với các tính năng an toàn và tiện lợi bao gồm hỗ trợ lái tập trung vào làn đường tốt hơn cho hệ thống điều khiển hành trình thích ứng Highway Driving Assist 2 và hệ thống Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa 2 cập nhật có thể đỗ xe ở những bãi đỗ có vạch sơn vuông góc, song song hoặc đường chéo.

Hyundai có tiềm năng ở đây, nếu nó giữ mức giá hợp lý. Ioniq 6 rất vui, nhưng không quá vui. Cuối cùng, Ioniq 6 là một chiếc Hyundai EV tuyệt vời, nhưng nó không phải là người thay đổi cuộc chơi như Ioniq 5. Bất chấp tất cả những điểm nhấn tuyệt vời mà Hyundai đã đưa vào Ioniq 6, cá nhân tôi vẫn sẽ gắn bó với chiếc 5. Ít nhất là cho đến khi một chiếc Ioniq 6 N được mong ước sẽ thổi bay đôi tất của tôi vào một ngày nào đó.

Source: https://www.autoblog.com/2022/10/04/2023-hyundai-ioniq-6-first-drive/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here