Toner là gì? Lựa chọn toner cho da dầu đúng cách

0
1106

Chăm sóc da cần rất nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều có ảnh hưởng đến kết quả trên da của chúng ta. Trên thực tế chúng ta có thể thay đổi linh hoạt dựa trên tình trạng của da, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn toner cho da dầu phù hợp.

1. Toner là gì?

Toner là một dung dịch mỹ phẩm lỏng được sử dụng ngay sau bước rửa mặt. Toner, hay nói đúng theo nghĩa tiếng Việt là nước cân bằng da, có nhiệm vụ chính đúng như tên gọi của nó là việc làm cân bằng lại da bằng cách len lỏi và loại bỏ sạch bụi bẩn hay bã nhờn trong lỗ chân lông, nơi mà sữa rửa mặt chưa làm sạch được, và bổ sung vào đấy các dưỡng chất nhằm giúp các bước chăm sóc da sau đạt hiệu quả cao nhất.

2. Vì sao cần phải sử dụng toner?

Có nhiều ý kiến cho rằng, các dưỡng chất của toner không bám lại trên da quá lâu và thậm chí còn gây cản trở cho các bước chăm sóc sau. Nhưng trên thực tế, việc toner giúp da sạch sâu có nhiệm vụ “mở lối” cho các dưỡng chất đi sau vào bên trong da.

Bên cạnh đó, việc sử dụng toner còn có nhiều lợi ích khác trên da:

Se khít lỗ chân lông: Bụi bẩn và bã nhờn là nguyên nhân chủ yếu gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khi lớp toner đi qua mang theo cả bụi bẩn khiến lỗ chân lông không còn vật cản mà phục hồi lại chức năng tái tạo tự nhiên mà nó có.

Giảm tối thiểu tác hại của môi trường lên da: Toner không chỉ được dùng sau bước rửa mặt mà còn sử dụng trong trang điểm, đây giống như lớp bảo vệ cho da trước hàng chục lớp do môi trường và con người để lại, bên cạnh đó, toner cải thiện lại sức sống cho làn da sau một ngày tiếp xúc môi trường.

Cân bằng độ pH trên da: Toner là “vũ khí bí mật” cho các nàng da dầu và da mụn chính nhờ khả năng chính này. Chính vì thế trên thị trường hiện xuất hiện rất nhiều sản phẩm như toner cho da dầu mụn hay toner se khít lỗ chân lông.

3. Lựa chọn toner cho da dầu đúng cách:

3.1 Chú ý lượng ancol trong toner:

Có một quy tắc với các loại mỹ phẩm đó là “Lượng cồn nhiều không dành cho da khô”, đúng là vậy vì khi lớp ancol chà sát lên trên da có thể lấy đi lớp bã nhờn nhưng đồng thời cũng lấy đi lượng dầu tự nhiên vốn có cho da, khiến da trở nên khô và nứt nẻ. Tuy nhiên, đối với da dầu thì đây là vị cứu tinh, cụ thể lượng dầu phù hợp cho các loại da như sau:

+ Nhỏ hơn 10%: Phù hợp với da khô, chỉ để tẩy đi lớp bụi bẩn và bã nhờn.

+ Từ 20 – 50%: Phù hợp da thông thường, vừa kiềm dầu phát sinh vừa làm sạch da.

+ Lớn hơn 60%: Phù hợp cho da dầu, giúp da khô thoáng.

3.2 Chú ý độ pH trên toner:

Độ pH đo được trên da rơi vào khoảng 5.5, điều này nghĩa là da chúng ta thông thường có môi trường axit nhẹ, nếu độ pH nhỏ hơn hay lớn hơn mức này đều để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng trên da như dễ lên mụn ẩn, dễ khô da hay khó chăm sóc da. Đối với các nàng có da dầu, tức là da chúng ta mang môi trường kiềm nhẹ đến mạnh thì cần tìm một toner có độ pH thấp hơn mức 5.5, khoảng 3.5 – 5.5 là phù hợp với da dầu tùy vào mức độ dầu trên da mà chúng ta quyết định, thông thường sẽ rơi vào mức 4.7 là thông dụng cho da dầu.

3.3 Lựa chọn dược mỹ phẩm thay vì mỹ phẩm:

Nếu da bạn là da dầu, điều này không chỉ là do ảnh hưởng thời tiết hay môi trường mà khả năng là do bệnh sinh lý gặp phải, chính vì vậy chúng ta có thể lựa chọn các thương hiệu mang tính dược mỹ phẩm như: Vichy, Nuxe, Caudaile… để vừa phục hồi lại làn da đã tổn thương và vừa chăm sóc nó một cách tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết của reviewsmoi.com này, các bạn đã quyết định được cho mình một loại toner phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here