Top 10 cuốn sách các tỷ phú khuyên dùng

0
329

Tỷ phú đọc gì? Khi họ lập kế hoạch, xây dựng công ty và đầu tư tiền của mình, đâu là những cuốn sách họ mang theo bên mình, tặng bạn bè và đọc khi có thời gian rảnh rỗi? Chắc chắn những cuốn sách này nắm giữ câu trả lời về cách chúng ta cũng có thể trở thành tỷ phú, hoặc ít nhất là thành công theo thước đo của chính chúng ta.

10 cuốn sách hàng đầu mà các tỷ phú khuyên dùng

Richard Reis và Anurag Ramdasan là những người sáng lập Sách được giới thiệu nhiều nhất , một trang web đơn giản tuyển chọn những cuốn sách được các doanh nhân, vận động viên và những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khuyên dùng nhất. Reis đã xử lý các con số để tìm ra những cuốn sách mà các tỷ phú thường giới thiệu nhất và khám phá ra mười cuốn sách hàng đầu.

Dưới đây là mười cuốn sách hàng đầu mà các tỷ phú khuyên dùng, từ dữ liệu được đối chiếu bởi Những cuốn sách được đề xuất nhiều nhất.

1. Sapiens của Yuval Noah Harari


Đứng ở vị trí hàng đầu và được đề xuất bởi 11 tỷ phú trong Những cuốn sách được đề xuất nhiều nhất; Bill Gates, Mark Zuckerberg, Daniel Ek, Keith Rabois, Kishore Biyani, Ray Dalio, Reid Hoffman, Richard Branson, Vinod Khosla, Melinda Gates và Changpeng Zhao. Từ Wikipedia, Harari “coi khoa học tự nhiên là đặt ra các giới hạn khả năng cho hoạt động của con người và coi khoa học xã hội là định hình những gì xảy ra trong các giới hạn đó.” Sapiens đã bán được hơn mười hai triệu bản và trên Goodreads, cuốn sách được xếp hạng 4,4 trên 5 theo hơn 45.000 bài đánh giá.

2. Principles của Ray Dalio


Chỉ đứng sau vị trí đầu bảng và được đề xuất bởi 10 tỷ phú, trong đó có Drew Houston, Dustin Moskovitz, Howard Marks và Jack Dorsey, Principles đã bán được hơn 4 triệu bản và được vinh danh là cuốn sách kinh doanh của Amazon năm 2017. Các tỷ phú đồng ý rằng nó rất hay. Trong cuốn sách, nhà quản lý quỹ phòng hộ Dalio chia sẻ các nguyên tắc mà ông đã phát triển khi điều hành Bridgewater Associates, xuất phát từ việc nhận được một bản ghi nhớ thẳng thắn từ các cấp dưới hàng đầu của ông vào năm 1993 liên quan đến hiệu quả giao tiếp giữa các cá nhân của ông với tư cách là một nhà quản lý. Dalio ban đầu đã xuất bản một phiên bản ngắn hơn của Nguyên tắc trực tuyến vào năm 2011, nơi nó đã nhận được hơn ba triệu lượt tải xuống.

Ở vị trí thứ ba và được đề xuất bởi 9 tỷ phú bao gồm Brian Armstrong, Brian Chesky, Larry Ellison và Ron Conway, High Output Management có hơn 800 đánh giá trên Goodreads và điểm trung bình là 4,3. Cuốn sách là một khóa học cấp tốc dành cho các nhà quản lý cấp trung của cựu Giám đốc điều hành Intel, với lời tựa của Ben Horowitz. Lời giới thiệu của cuốn sách mô tả nó như một “cuốn sách kinh doanh huyền thoại” và “mặt hàng chủ lực của Thung lũng Silicon”. Marc Andreessen nói, “Andy là ví dụ điển hình nhất của Thung lũng Silicon. Andy đã xây dựng mô hình cho một công ty chất lượng cao ở Thung lũng Silicon có thể trở thành như thế nào.”

3. High Output Management của Andy Grove


Ở vị trí thứ ba và được đề xuất bởi 9 tỷ phú bao gồm Brian Armstrong, Brian Chesky, Larry Ellison và Ron Conway, High Output Management có hơn 800 đánh giá trên Goodreads và điểm trung bình là 4,3. Cuốn sách là một khóa học cấp tốc dành cho các nhà quản lý cấp trung của cựu Giám đốc điều hành Intel, với lời tựa của Ben Horowitz. Lời giới thiệu của cuốn sách mô tả nó như một “cuốn sách kinh doanh huyền thoại” và “mặt hàng chủ lực của Thung lũng Silicon”. Marc Andreessen nói, “Andy là ví dụ điển hình nhất của Thung lũng Silicon. Andy đã xây dựng mô hình cho một công ty chất lượng cao ở Thung lũng Silicon có thể trở thành như thế nào.”

4. Atlas Shrugged của Ayn Rand


Được giới thiệu bởi 8 tỷ phú, lần này bao gồm cả Elon Musk, Ev Williams, Peter Thiel và Mark Cuban, Atlas Shrugged là một cuốn tiểu thuyết năm 1957 miêu tả một nước Mỹ lạc hậu nơi các doanh nghiệp tư nhân phải gánh chịu những luật lệ và quy định ngày càng nặng nề. Theo Wikipedia, mục tiêu đã nêu của Rand khi viết cuốn tiểu thuyết là “cho thấy thế giới cần những người dẫn đầu một cách tuyệt vọng như thế nào và nó đối xử với họ tàn nhẫn như thế nào” và khắc họa “điều gì xảy ra với thế giới nếu không có họ”. Tính đến năm 2019, cuốn tiểu thuyết đã bán được 9 triệu bản.

5. The Hard Thing About Hard Things của Ben Horowitz


Được giới thiệu bởi 7 tỷ phú bao gồm Keith Rabois, Larry Page, Peter Thiel và Mark Zuckerberg, The Hard Thing About Hard Things đề cập đến những thử thách và khổ nạn mà Ben Horowitz gặp phải trong sự nghiệp của mình với tư cách là nhà sáng lập CEO cho VC tại Andreessen Horowitz vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 1990. những năm 2000. Horowitz phân biệt giữa điều gì đúng và điều gì dễ dàng , đồng thời được mô tả là một trong những doanh nhân giàu kinh nghiệm và được kính trọng nhất ở Thung lũng Silicon, nổi tiếng hài hước và thẳng thắn. Từ hơn 3.000 bài đánh giá trên Goodreads, trong đó có một bài nói rằng, “Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà bạn từng đọc về tinh thần kinh doanh và trở thành CEO.” xếp hạng trung bình của cuốn sách là 4,23.

6. Poor Charlie’s Almanack compiled của Peter D. Kaufman


Recommended by Bill Gates, Daniel Ek, Drew Houston, Marc Andreessen, Patrick Collison and, of course, Warren Buffet, Poor Charlie’s Almanack is a collection of speeches and talks by Charlie Munger, compiled by Peter D. Kaufman and first published in 2005. The book equips investors with the psychological skills required to keep investing simple and easy. Bill Gates says that Charlie Munger “is truly the broadest thinker I have ever encountered” and Drew Houston of Dropbox said Poor Charlie’s Almanack was one of the best books he had ever read.

7. Blitzscaling của Chris Yeh và Reid Hoffman


Phụ đề của cuốn sách là con đường nhanh như chớp để xây dựng các công ty có giá trị lớn và như Hoffman giải thích, “Tăng quy mô thần tốc là điều bạn làm khi cần phát triển thực sự, thực sự nhanh chóng. Đó là khoa học và nghệ thuật xây dựng nhanh chóng một công ty để phục vụ một thị trường rộng lớn và thường là toàn cầu, với mục tiêu trở thành người tiên phong trên quy mô lớn.” Với lời tựa của Bill Gates và hơn 5.000 đánh giá trên Goodreads, cuốn sách này là một đề xuất phổ biến của các tỷ phú. Với số điểm 3,95 trên Goodreads, đây không phải là mục yêu thích nhất trí, nhưng những người hâm mộ tỷ phú bao gồm Brian Chesky, Eric Schmidt, Vinod Khosla, Changpeng Zhao và Sheryl Sandberg.

8. Only the Paranoid Survive của Andrew Grove

Cách khai thác những điểm khủng hoảng thách thức mọi công ty, hứa hẹn là phụ đề của cuốn sách được các tỷ phú khuyên dùng thứ 8. Only the Paranoid Survive được giới thiệu bởi Bill Gates, Charlie Munger, Marc Andreessen, Steve Jobs, Vinod Khosla và Jamie Dimon và theo sát câu chuyện của Intel dưới sự lãnh đạo của Grove với tư cách là CEO kiêm chủ tịch. “Các điểm uốn cong chiến lược” được khám phá trong cuốn sách, mà Steve Jobs đã nói, “bạn phải tìm hiểu về nó, bởi vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ trải qua một thời điểm như vậy.” Hơn 8.000 bài đánh giá Goodreads cho cuốn sách trung bình 3,96 sao. Nhà tư vấn quản lý nổi tiếng Peter Drucker đã nói: “”Cuốn sách tuyệt vời này rất nguy hiểm…Nó sẽ khiến mọi người phải suy nghĩ.”

9. The Innovator’s Dilemma của Clayton Christensen

Được viết bởi một giáo sư Harvard và chuyên gia kinh doanh, cuốn sách này mở rộng khái niệm về công nghệ đột phá, một thuật ngữ mà Christensen đặt ra trong một bài báo năm 1995 có tên Công nghệ đột phá: Bắt sóng. The Innovator’s Dilemma đã nhận được Giải thưởng Sách Kinh doanh Toàn cầu là cuốn sách kinh doanh hay nhất của năm vào năm 1997, năm nó được xuất bản. The Economist cũng gọi nó là một trong sáu cuốn sách quan trọng nhất về kinh doanh từng được viết ra. Những người hâm mộ tỷ phú được biết đến là Drew Houston, Ev Williams, Jeff Bezos, Mark Benioff, Mark Cuban và Steve Jobs và cuốn sách đạt trung bình 4,03 sao từ hơn 48.000 xếp hạng trên Goodreads.

10. Snow Crash của Neal Stephenson

Là một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng xuất bản năm 1992, Snow Crash được đề xuất bởi Ev Williams, Larry Page, Sergey Brin, Tobi Lütke, Cameron Winklevoss và Mark Zuckerberg. Nhà xuất bản Randomhouse mô tả cuốn sách là “một cuộc phiêu lưu thay đổi tâm trí xuyên qua một nước Mỹ trong tương lai thật kỳ lạ, quá kỳ quặc… bạn sẽ nhận ra nó ngay lập tức.” Stephenson ban đầu dự định Snow Crash là một tiểu thuyết đồ họa do máy tính tạo ra và Goodreads cho nó trung bình 4,03 sao từ hơn 10.000 bài đánh giá (và 258.000 xếp hạng). Cuốn sách được cho là đã bán được hơn một triệu bản chỉ riêng ở Bắc Mỹ.

Những cuốn sách tỷ phú đọc

Sau mười người dẫn đầu là mười hai người sau, theo thứ tự phổ biến: Shoe Dog, Zero to One, The Better Angels of Our Nature, Become Steve Jobs, Measure What Matters, Thinking Fast and Slow, “Chắc chắn là ông đang đùa đấy, ông Feynman! ”, Khả năng cải thiện nghịch cảnh, Suối nguồn, Nghệ thuật chiến tranh, 7 sức mạnh, Khởi nghiệp tinh gọn. Mỗi cuốn sách này đã được ít nhất năm tỷ phú giới thiệu.

Trở thành một tỷ phú bằng cách hành động như một. Hành động như một bằng cách suy nghĩ như một. Hãy suy nghĩ như một người bằng cách đọc những cuốn sách mà họ đọc và giới thiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here