Cách ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon chẳng kém người bản địa

0
467
Cách ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon chẳng kém người bản địa 2

Rượu hương chanh Limoncello là loại rượu truyền thống của người Italy. Chỉ mất một chút thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự ủ rượu tại nhà và chiêu đãi gia đình.

Thức uống có màu vàng tươi hấp dẫn này là loại rượu hương chanh Limoncello, được sản xuất ở vùng Nam Italy (miền Bắc Italy gọi chúng bằng cái tên Limoncino). Người dân nước này thường thưởng thức một ly rượu chanh Limoncello lạnh sau bữa tối như một món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh sản xuất chuyên nghiệp, bạn có thể tự pha chế món này ngay tại nhà. Dưới đây là công thức ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon như người dân bản địa mà chẳng cần phải tới Italy đâu nhé.

1. Nguyên liệu

– Chanh vàng: 6 quả (tốt nhất là dùng chanh h dữu cơ)

– Rượu vodka/ rượu thuần cất từ ngữ cốc: 1750ml

– Pha chế siro: 1 cốc đường, 1 cốc nước

* Rượu có nồng độ cồn càng cao càng rút ngắn thời gian chiết xuất tinh dầu trong vỏ chanh và không bị đóng đá khi bảo quản trong tủ lạnh.

2. Cách làm

– Bước 1: Chanh sau khi mua về thì rửa sạch, gọt vỏ, tránh phần cùi trắng. Ruột chanh để lại dùng pha nước chanh trong bước tiếp theo.

* Dùng dao sắc nhẹ nhàng gọt vỏ chanh thành những miếng lớn, sau đó cắt thành những miếng nhỏ hơn rồi tiến hành lọc bỏ phần cùi trắng. Làm cách này sẽ dễ lọc hơn và không làm vỡ các túi tinh dầu trên bề mặt vỏ.

Cách ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon chẳng kém người bản địa 1
Bạn hoàn toàn có thể tự làm rượu Limoncello ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

– Bước 2: Đổ rượu và cho vỏ chanh vào bình thủy tinh. Đóng chặt nắp và để khoảng 1-2 tuần. Hàng ngày cần lắc đều hỗn hợp trên từ 1-2 lần. Khi màu trên vỏ chanh nhạt đi, bạn có thể bắt đầu bước tiếp theo. Nếu muốn rượu có vị mạnh hơn, bạn nên ngâm hỗn hợp này càng lâu càng tốt

– Bước 3: Lọc hỗn hợp trên, giữ lại phần rượu rồi vắt vỏ chanh nhằm thu hết được lượng rượu ngâm trong lọ (A)

– Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ đường vào nước trắng rồi đun sôi cho đến khi tan hết. Để nguội ở nhiệt độ phòng (B)

Cách ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon chẳng kém người bản địa 2
Rượu Limoncello nên được bảo quản trong tủ lạnh.

– Bước 5: Đổ phần siro (B) trên vào rượu (A) vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó cho vào tủ lạnh, càng để lâu rượu càng đậm đà và có vị thơm ngon hơn. Nếu bạn dùng rượu có nồng độ cồn cao thì hãy bảo quản trong ngăn đá. Ngược lại, nếu nồng độ cồn trong rượu thấp thì chỉ nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thôi nhé.

– Bước 6: Cuối cùng là đổ ra ly vào thưởng thức hoặc dùng để pha chế các loại cocktail khác nhau.

Cách ủ rượu hương chanh Limoncello thơm ngon chẳng kém người bản địa 3
Người dân Italy thưởng thức một ly rượu Limoncello sau bữa tối như một món tráng miệng.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự ủ rượu hương chanh Lemoncello ngay tại nhà, thơm ngon chẳng kém gì rượu truyền thống của người dân bản địa. Chắc chắn đây sẽ là loại thức uống được yêu thích nhất trong các bữa tiệc. Chúc các bạn thành công với công thức từ Reviewsmoi.com!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here