20 C
Vietnam
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Căng thẳng là gì? Cách giảm căng thẳng (Stress) mỗi ngày

- Advertisement -spot_img

Phòng hơn chữa chắc chắn là đúng vì điều đó giúp bạn kiểm soát được sức khỏe và cuộc sống. Căng thẳng là một vấn đề của hầu hết cá nhân dưới các hình thức khác nhau và mức độ mỗi ngày.

Điều này chủ yếu là do sự phức tạp của nhu cầu và thất vọng của cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết có rất nhiều căng thẳng cũng là do một lối sống vô tổ chức và không kiểm soát thời gian hiệu quả.

Căng thẳng ở mức độ thấp chắc chắn có thể giúp thúc đẩy và kích thích để có thể đi đúng hướng hơn. Tuy nhiên, nếu mức độ áp lực trở nên quá cao, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và thể chất.

Dưới đây là một số cách có thể làm giảm và loại bỏ căng thẳng.

1, Căng thẳng là gì?

Căng thẳng được coi là một phản ứng vật lý thông thường đó là kinh nghiệm khi có sự mất cân bằng giữa nhu cầu và khả năng để đối phó với chúng.

Tại sao chúng ta lại căng thẳng
Tại sao chúng ta lại căng thẳng

Trái với những gì hầu hết mọi người tin rằng, căng thẳng không nhất thiết phải là có hại. Đối với nhiều người, căng thẳng hoạt động như một động lực để giúp họ thực hiện tốt hơn.

Tuy nhiên , khi mức độ căng thẳng vượt quá khả năng đối phó, chúng ta thường cảm thấy phiền phức và mệt mỏi. Ngoài ra, nó là quan trọng để hiểu rằng cùng một số lượng căng thẳng có thể tạo sự khác nhau cho những người khác nhau.

Nhiệm vụ được dễ dàng nếu xử lý và việc xác định mức độ căng thẳng cũng quan trọng như xác định các yếu tố gây ra.

2, Căng thẳng đáp ứng

Phản ứng căng thẳng là cách cơ thể để bảo vệ trong điều kiện khẩn cấp hoặc tình huống vô cùng căng thẳng. Lý thuyết này ra lệnh như thế nào ở một cá nhân phản ứng với các tình huống là thách thức – cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bất cứ khi nào cơ thể cảm nhận được bất kỳ loại nguy hiểm, ngay lập tức gây nên một quá trình tự động nhanh chóng được gọi là chiến đấu hoặc hoặc phản ứng căng thẳng. Cơ chế này liên quan đến việc phát hành nội tiết tố và glucose vào máu để cung cấp sự tỉnh táo và năng lượng.

3, Nguyên nhân chính của căng thẳng

  • Một trong những nguyên nhân lớn nhất của căng thẳng ngày nay là vấn đề tài chính. Thiếu tiền có thể dẫn đến nhiều tình huống không mong muốn như chồng chất các khoản nợ, thanh toán bằng thẻ tín dụng và các điều kiện khác. Trong thực tế, căng thẳng tài chính đứng đầu danh sách các yếu tố gây stress như phải mất một thiệt hại nặng nề về tâm trí và cơ thể.
  • Một nguyên nhân chính của căng thẳng là vấn đề tại nơi làm việc như xung đột với đồng nghiệp, làm việc trong nhiều giờ hoặc áp lực công việc thêm.
  • Đôi khi căng thẳng cũng có thể phát sinh do phức tạp mối quan hệ hay mâu thuẫn với vợ chồng, con cái và người thân hoặc bạn bè.
  • Căng thẳng cũng có thể xảy ra do vấn đề sức khỏe. Điều kiện như bệnh tim, cao huyết áp hoặc mắt, có thể trở thành một nguyên nhân chính gây căng thẳng cuộc sống cho nhiều cá nhân.

4, Lời khuyên

Để có một cuộc sống khỏe mạnh và không bị căng thẳng là làm theo hướng dẫn hoặc các bước nhất định. Giúp kiểm soát tốt hơn  và thay đổi cách thức căng thẳng hoặc các yếu tố kích hoạt.

  • Tập thể dục thường xuyên: Không ngạc nhiên, tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để đối phó với sự căng thẳng. 20-30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày là rất quan trọng để giảm kích thích tố căng thẳng và cơ thể cảm thấy hóa chất tốt gọi là endorphins.
  • Kỹ thuật thư giãn: Điều này không chỉ liên quan đến việc dành thời gian để thư giãn nhất định cơ bản hàng ngày. Bao gồm các kỹ thuật thở sâu, thiền định và thực hành tư thế yoga khác nhau để thư giãn cơ bắp cơ thể.
  • Chế độ ăn uống cân bằng: Bên trong cơ thể cũng xác định khả năng để đối phó với sự căng thẳng hoặc lo âu. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây tươi, cá và rau quả để đảo ngược những tác động tiêu cực của căng thẳng và một cuộc sống lành mạnh.
  • Tránh các tình huống căng thẳng: Theo như có thể, đảm bảo tránh tranh luận không cần thiết, các cuộc xung đột hoặc bất kỳ tình huống căng thẳng khác. Cố gắng giữ cho mình bình tĩnh trong mọi cách và tránh nuông chiều trong các tình huống không cần thiết.
  • Giấc ngủ: Cuối cùng, 7 – 8 giờ của giấc ngủ bị gián đoạn cũng rất quan trọng để thư giãn tâm trí và cơ thể. Nếu bất kỳ khó khăn trong giấc ngủ, cũng nên sử dụng các kỹ thuật thư giãn như nghe nhạc hoặc đọc một cuốn sách.
- Advertisement -spot_img
Thu Anh
Thu Anh
Là một người yêu thích về làm đẹp và thời trang hiện đang là một biên tập viên nội dung có kinh nghiệm 5 năm. Trong đó Reviewsmoi.com là nơi chia sẻ chủ đề làm đẹp phụ nữ, mẹo vặt hay trong cuộc sống, với mong muốn mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp và dễ dàng hơn.
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here