20+ câu nói của Bill Bernbach về Quảng cáo & Sáng tạo

0
554

1) “Một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời sẽ làm cho một sản phẩm dở tệ nhanh hỏng hơn. Nó sẽ khiến nhiều người biết nó dở tệ hơn.” 

2) “Càng ngày tôi càng đi đến kết luận rằng một nguyên tắc không phải là một nguyên tắc cho đến khi bạn phải trả giá bằng tiền.”

3) “Hãy khiêu khích. Nhưng hãy chắc chắn rằng sự khiêu khích của bạn bắt nguồn từ sản phẩm của bạn. Bạn không đúng nếu trong quảng cáo của mình, bạn để một người đàn ông lộn ngược đầu chỉ để thu hút sự chú ý. Bạn đã đúng nếu bạn có anh ấy trên đầu để chỉ ra cách sản phẩm của bạn giúp mọi thứ không bị rơi ra khỏi túi của anh ấy.”

4) “Một ý tưởng quan trọng không được truyền đạt một cách thuyết phục giống như không có ý tưởng nào cả.”

5) “Bạn không thể bán một người đàn ông không lắng nghe.”

6) “Mục đích của quảng cáo là bán hàng. Đó là những gì khách hàng đang trả tiền và nếu mục tiêu đó không thấm vào mọi ý tưởng bạn có, mọi từ bạn viết, mọi bức ảnh bạn chụp, thì bạn là một kẻ giả mạo và bạn nên rời khỏi công việc kinh doanh này.”

7) “Yếu tố mạnh mẽ nhất trong quảng cáo là sự thật.”

8) “Đừng nhầm lẫn hương vị ngon với không có hương vị.”

9) “Chỉ vì quảng cáo của bạn có vẻ đẹp thì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được xem xét. Bạn biết có bao nhiêu người ăn mặc chải chuốt không chê vào đâu được… nhưng lại đần độn?”

10) “Khi chúng tôi bắt đầu thành lập công ty, chúng tôi đã nghĩ đến chính xác loại người mà chúng tôi muốn ở cùng. Có hai yêu cầu: Bạn phải có tài năng và bạn phải tử tế. Nếu bạn tử tế nhưng không có tài năng, chúng tôi rất xin lỗi, nhưng bạn sẽ không làm. Chúng tôi phải ‘làm cho nó.’ Và chỉ có tài năng lớn mới giúp chúng tôi làm được điều đó. Nếu bạn là một tài năng lớn, nhưng không phải là một người tốt, chúng tôi sẽ không ngần ngại nói ‘Không’. Cuộc sống quá ngắn ngủi để hy sinh quá nhiều thứ, để sống với một tên khốn.”

11) “Nếu bạn đại diện cho điều gì đó, bạn sẽ luôn tìm thấy một số người ủng hộ bạn và một số người chống lại bạn. Nếu bạn không đứng về phía nào, bạn sẽ không thấy ai chống lại bạn, và không ai ủng hộ bạn.”

12) “Tất cả chúng ta, những người sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng một cách chuyên nghiệp đều là những người định hình xã hội. Chúng ta có thể thô tục hóa xã hội đó. Chúng ta có thể tàn bạo hóa nó. Hoặc chúng ta có thể giúp nâng nó lên một cấp độ cao hơn.”

13) “Hầu hết độc giả kết thúc bài đọc của họ không phải với một sự ghi nhớ rõ ràng, chính xác, chi tiết về nội dung của nó trong tâm trí họ, mà đúng hơn là với một ý tưởng mơ hồ, mù mờ được hình thành phần lớn bởi tốc độ, tỷ lệ, âm nhạc của bài đọc. các bài viết như bằng chính các từ theo nghĩa đen.

14) “Có một số điều có tính hủy hoại hơn là một ý tưởng không có cơ sở được diễn đạt một cách thuyết phục.”

15) “Các quy tắc là những gì nghệ sĩ phá vỡ; điều đáng nhớ không bao giờ xuất hiện từ một công thức.”

16) “Quảng cáo không tạo ra lợi thế sản phẩm. Nó chỉ có thể truyền tải nó.”

17) “Dù chúng tôi muốn quảng cáo trở thành một môn khoa học đến mức nào — bởi vì theo cách đó, cuộc sống sẽ đơn giản hơn — thực tế là không phải vậy. Đó là một nghệ thuật tinh tế, luôn thay đổi, bất chấp công thức hóa, nở hoa khi tươi và héo úa khi bắt chước; nơi mà những gì hiệu quả vào một ngày nào đó, vì lý do đó, sẽ không hiệu quả vào ngày hôm sau, bởi vì nó đã mất đi tác động tối đa của tính nguyên bản.”

18) “Làm cho sản phẩm của bạn được biết đến không phải là câu trả lời. Có được nó MUỐN là câu trả lời.

19) “Công việc của chúng tôi là bán hàng hóa của khách hàng… chứ không phải bản thân chúng tôi. Công việc của chúng tôi là loại bỏ sự thông minh giúp chúng tôi tỏa sáng thay vì bán sản phẩm. Công việc của chúng tôi là đơn giản hóa, loại bỏ những thứ không liên quan, loại bỏ những cỏ dại đang bóp nghẹt thông điệp sản phẩm.”

20) “Không ai đếm số lượng quảng cáo bạn chạy; họ chỉ nhớ ấn tượng mà bạn tạo ra.”

21) “Thật trớ trêu khi chính thứ mà giới kinh doanh nghi ngờ nhất, thứ vô hình được gọi là nghệ thuật, hóa ra lại là công cụ thiết thực nhất dành cho nó. Vì chỉ có một tài năng độc đáo mới có thể cạnh tranh với tất cả các sự kiện tin tức gây sốc và bạo lực trên thế giới để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.”

22) “Một ý tưởng có thể biến thành cát bụi hay ma thuật, tùy thuộc vào tài năng cọ xát với nó.”

23) “Cái nhìn sâu sắc vào bản chất con người là chìa khóa cho kỹ năng của người giao tiếp. Vì trong khi nhà văn quan tâm đến những gì anh ta đưa vào tác phẩm của mình, thì người giao tiếp quan tâm đến những gì người đọc rút ra được từ nó. Do đó, anh ta trở thành một sinh viên về cách mọi người đọc hoặc nghe.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here