Đánh giá Cadillac Lyriq 2024

0
398

Đánh giá Cadillac Lyriq 2024: EV Luxury thậm chí còn tốt hơn

Lyriq là nỗ lực đầu tiên của Cadillac nhằm tạo ra một chiếc SUV hạng trung chạy hoàn toàn bằng điện, và sau khi nhà sản xuất ô tô này chứng minh khả năng của mình với Escalade thế hệ mới nhất, thế giới đang kỳ vọng rất nhiều vào EV. Về ngoại hình, Lyriq không gây thất vọng; đó là một phương tiện rất hấp dẫn kết hợp các yếu tố tương lai của nhiều loại ô tô điện hiện tại với triết lý thiết kế chắc chắn của thương hiệu toàn Mỹ. Tuy nhiên, với 340 mã lực trong vỏ bọc cơ sở của nó, các fanboy của Caddy có thể không mấy ấn tượng. Con số này có thể tăng lên 500 mã lực ấn tượng hơn nếu bạn chọn phiên bản dẫn động bốn bánh và bạn chỉ mất một dặm phạm vi so với biến thể RWD, khiến bạn đi được 307 dặm sau một lần sạc đầy. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Cadillac Lyriq cũng khá đa dạng và người mua sẽ muốn xem xét BMW iXhoặc Audi e-tron, và thậm chí có thể xem xét Genesis GV60 . Xem xét giá cả, nội thất rộng rãi và phong cách cùng danh sách các tính năng mạnh mẽ, Lyriq có thể là một chiến thắng lớn khác của Cadillac.


Những thay đổi của Cadillac Lyriq 2024: Sự khác biệt so với Lyriq 2023 là gì?
Chỉ một năm sau khi ra mắt, Cadillac Lyriq 2024 mới đã tạo nên làn sóng tại Mỹ. Các mẫu xe năm ngoái đã bán hết gần như ngay lập tức và trong năm mới, nhà sản xuất ô tô đã đơn giản hóa dòng sản phẩm và hợp nhất một số tính năng. Bản Tech hiện là điểm khởi đầu của dòng xe, trong khi bản Luxury bổ sung một số tính năng mới và cung cấp ba cấp độ phụ để tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một phiên bản Thể thao mới, với tất cả các tính năng tương tự như phiên bản Sang trọng, bao gồm cả các phiên bản phụ, nhưng nó có các chi tiết kiểu dáng mạnh mẽ hơn và tối hơn. Điều đáng chú ý là phạm vi hoạt động của chiếc SUV điện đã giảm một chút từ 312 dặm xuống còn 308 hoặc 307 dặm tùy thuộc vào việc trang bị RWD hay AWD. Có năm màu ngoại thất mới để lựa chọn, cùng một số tính năng tiêu chuẩn và tùy chọn mới, chẳng hạn như kiểm soát khí hậu ba vùng và cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện.

Những ấn tượng về khả năng xử lý và lái xe của Cadillac Lyriq 2024

Cadillac đã nghĩ đến một điều khi chế tạo chiếc SUV điện Lyric mới, đó là sự thoải mái. Và với ý nghĩ đó, nhà sản xuất ô tô đã làm rất tốt. Tất nhiên, vẫn còn một số chỗ cần cải thiện và bộ giảm chấn thích ứng sẽ không hoạt động sai. Tuy nhiên, cần phải có một va chạm khá lớn để làm đảo lộn chiếc tàu tuần dương điềm tĩnh này và cảm giác lái nó thật dễ dàng cũng như chất lượng lái mượt mà. Có một số chế độ trên bộ chọn ổ đĩa, bao gồm tham quan, tuyết/băng, thể thao và chế độ của tôi có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên, chính thiết lập chuyến tham quan cơ sở mới tận dụng được điểm mạnh của chiếc xe, vì Lyriq chắc chắn không được tạo ra để vào cua với bất kỳ sự thích thú nào. Nó tăng tốc khá nhanh ở dạng cơ sở và AWD mạnh hơn thậm chí còn có nhiều cú hích hơn, nhưng hệ thống lái thiếu cảm giác cần thiết để truyền cảm hứng cho người lái thực hiện các thao tác mạnh mẽ.

Khi bạn bắt đầu đi, tính năng khử tiếng ồn chủ động sẽ thực hiện công việc tuyệt vời là loại bỏ bạn khỏi tiếng ồn của đường cao tốc và thậm chí bạn có thể dựa vào chức năng Super Cruise để thực hiện nhiều công việc cho mình nếu bạn muốn. Nếu bạn thích cách tiếp cận thực tế hơn, việc lái chiếc EV này không thể dễ dàng hơn vì hệ thống phanh tái tạo mạnh mẽ cho phép bạn tăng tốc hoặc dừng chỉ bằng một bàn đạp khi bạn đã cảm nhận được. Những người hâm mộ caddie muốn thứ gì đó hấp dẫn hơn một chút có thể chờ mẫu V Series, nhưng hiện tại, Lyric là một trình điều khiển rất thoải mái và cực kỳ dễ sử dụng hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here