Musk lấy lại danh hiệu người giàu nhất thế giới

0
326

Ngày 28 tháng 2 năm 2023. Theo báo cáo của Fox News của Mỹ ngày 27 tháng 2, CEO Tesla Elon Musk đã giành lại “ngôi vị” người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của ông tổng cộng là 187,1 tỷ USD.

Bernard Arnault, CEO của gã khổng lồ hàng xa xỉ Pháp LVMH, từng thay thế Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào giữa tháng 12/2022 và duy trì danh hiệu này cho đến ngày 26/1/2023. Arnault có tài sản ròng trị giá 185,3 tỷ USD.

Vào tháng 1 năm nay, theo chứng nhận của Kỷ lục Guinness Thế giới, Musk đã mất khoảng 182 tỷ USD tài sản cá nhân kể từ tháng 11 năm 2021, phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới về “mức tài sản cá nhân bị mất lớn nhất”. Một báo cáo chính thức của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết tài sản cá nhân thực tế của Musk có thể lên tới gần 200 tỷ đô la Mỹ. Fox News cho biết vào tháng 12 năm 2022, giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh và phần lớn tài sản của Musk có liên quan mật thiết đến Tesla. Lần này, Musk lại trở thành người giàu nhất thế giới, cũng nhờ giá cổ phiếu của Tesla tăng gần đây. Nguồn: Internet và Fox news của mỹ

Giới thiệu

Elon Reeve Musk FRS, là một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi. Ông cũng là công dân mang hai quốc tịch Nam Phi và Canada. 
Ngày/nơi sinh: 28 tháng 6, 1971 (51 tuổi), Pri-tơ-ri-a, Nam Phi
Vợ/chồng: Talulah Riley (kết hôn 2013–2016), Talulah Riley (kết hôn 2010–2012), Justine Musk (kết hôn 2000–2008)
Con: X Æ A-Xii, Vivian Jenna Wilson, Exa Dark Sideræl
Giá trị ròng: 190,8 tỷ USD (2023)
Cha mẹ: Errol Musk, Maye Musk
Quốc tịch: Canada, Cộng hòa Nam Phi, Hoa Kỳ
Giải thưởng: Axel Springer Award

Elon Musk: Tesla, SpaceX và cuộc tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn của Ashlee Vance (2017). Theo Wikipedia

Tại sao Musk kiếm được nhiều tiền như vậy? Bí mật đằng sau vận may của Musk

Elon Musk là một trong những doanh nhân nổi tiếng và thành công nhất trong thời đại chúng ta. Là CEO của một số công ty thành công, bao gồm Tesla, SpaceX và The Boring Company, Musk đã nhiều lần trở thành tỷ phú. Nhưng lý do đằng sau khối tài sản khổng lồ của ông là gì? Trong bài viết này, chúng tôi khám phá những yếu tố đã góp phần vào thành công tài chính của Musk.

Sự giàu có của Elon Musk là kết quả của tư duy đổi mới, sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khả năng tạo ra các doanh nghiệp thành công để giải quyết các vấn đề toàn cầu của ông.

Elon Musk: Giám đốc điều hành tỷ phú của SpaceX và Tesla đang định hình tương lai của chúng ta như thế nào của Ashlee Vance (2015)

Câu Chuyện Có Thật Đằng Sau Thành Công Của Elon Musk Bởi Max Nisen (2017) Business Insider

Elon Musk đã xây dựng đế chế của mình như thế nào – Hình dung của Justin Gmoser và Nick Vega (2020) trên Business Insider

Bloomberg “Elon Musk: Người Sắt đích thực” (2013)

Bằng cách nghiên cứu và phân tích những nguồn này, người ta có thể hiểu sâu hơn về lý do đằng sau sự giàu có và thành công to lớn của Elon Musk.

Source: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here