Sách hay nhất

Khi bạn bắt đầu đầu tư, điều quan trọng là bạn phải hiểu về cơ bản của quá trình và các lựa chọn tài sản khác nhau để đầu tư, từ đó bạn có thể chọn con đường thông minh cho mình đến với tự chủ tài chính trong tương lai. Dưới đây là 5 cuốn sách hay nhất dành cho nhà đầu tư trẻ có thể giúp bạn thành công.

1. CHIẾN TRANH TIỀN TỆ – SONG HONG BING

Cuốn sách Chiến Tranh Tiền Tệ của Song Hong Bing mang lại cho ta cảm giác chấp nhận rằng thị trường tài chính rất khốc liệt, là nơi có những cái đầu biết tính toán nhất và bí ẩn nhất, bản thân phải chuẩn bị nhiều kiến thức để sóng sót và phát triển trong thị trường này.

CHIẾN TRANH TIỀN TỆ - SONG HONG BING
CHIẾN TRANH TIỀN TỆ – SONG HONG BING
Mua tại Tiki Mua tại Lazada Mua Tại Shopee

Câu chuyện được viết hướng đến những độc giả Trung Quốc. Bỏ qua những quan điểm cá nhân của tác giả do có thể gây tranh cãi thì đây là một cuốn sách nên đọc, đặc biệt là các bạn học chuyên ngành tài chính.

Tác giả đã vẽ lên một bức tranh tả thực về bí ẩn sau những cuộc chiến tranh thế giới, về nguyên nhân sâu xa của những vụ ám sát tổng thống Mỹ, về các quyền lực thực sự đang thống trị thế giới. Gấp cuốn sách vào, điều đọng lại trong tâm trí ta đó là sức mạnh của đồng tiền thật quá kinh khủng. Nó khiến người ta có thể bất chấp mọi thủ đoạn và sai khiến cả thế giới. Cuốn sách mở ra cho ta một câu hỏi: liệu trật tự nào đang được sắp xếp cho thế giới của chúng ta ngày nay?

2. TUYỆT KỸ GIAO DỊCH NẾN NHẬT – STEVE NISON

Tuyệt kỹ giao dịch nến nhật của Steve Nison là cuốn sách nên đọc cho mọi nhà đầu tư và nhà giao dịch. Với biểu đồ hình nến, bạn có thể thu được nhiều thông tin hơn về thị trường và cổ phiếu.

TUYỆT KỸ GIAO DỊCH NẾN NHẬT - STEVE NISON
TUYỆT KỸ GIAO DỊCH NẾN NHẬT – STEVE NISON
Mua tại Tiki Mua tại Shopee Mua Tại Lazada

Cuốn sách chỉ ra rằng đọc nến nhật không chỉ cải thiện xác suất chiến thắng khi nào bạn nên đi theo xu hướng, khi nào thoát khỏi giao dịch mà nó còn giúp bạn hiểu được biến động của giá.

Chỉ riêng biểu đồ nến đã cải thiện hiểu biết chung về cổ phiếu và thị trường. Nó là cuốn sách phải đọc cho bất cứ ai đi sâu vào thị trường tài chính hiện đại ngày nay.

3. BẤT ĐỘNG SẢN CĂN BẢN REAL ESTATE 101 – GARY W. ELDRED

Tưởng chừng như cuốn sách cơ bản về bất động sản này thực sự nhàm chán nhưng nó sẽ làm bạn ngạc nhiên với các bài học và lời khuyên thực sự tốt cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

BẤT ĐỘNG SẢN CĂN BẢN REAL ESTATE 101 - GARY W. ELDRED
BẤT ĐỘNG SẢN CĂN BẢN REAL ESTATE 101 – GARY W. ELDRED
Mua tại Tiki Mua tại Shopee Mua Tại Lazada

Trên thực tế, nó chứa đầy những nhận xét tích cực và mẹo cải thiện bản thân có thể áp dụng cho bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống mà bạn gặp phải không chỉ riêng bất động sản
Bạn sẽ cảm thấy cuốn sách có thể đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho mình, mặc dù có thể bạn không làm việc trong lĩnh vực bất động sản.

4. LÀM GIÀU NHANH – T.HARV EKER

Một cuốn sách đi thẳng vào vấn đề , không có triết lý, không như các cuốn sách self-help khác, tác giả nói ra thẳng những gì mà anh ấy biết. Anh ấy sẽ dạy bạn một số kỹ năng cơ bản về kinh doanh, luật hấp dẫn và 4 cách để kiếm tiền.

LÀM GIÀU NHANH - T.HARV EKER
LÀM GIÀU NHANH – T.HARV EKER
Mua tại Tiki Mua tại Shopee Mua Tại Lazada

Eker giải thích cách kiếm tiền kể cả khi bạn đang ngủ và rằng nếu bạn muốn giàu có thì hãy trở thành “người chỉ huy dàn nhạc chứ không phải trong dàn nhạc.”
Anh ấy chỉ ra từng bước bạn cần làm gì, bạn cần hành động như thế nào và những điều bạn nên suy nghĩ. Nếu ai đó làm theo những gợi ý trong cuốn sách này trong vòng ba năm, họ sẽ trở thành triệu phú miễn là họ tuân theo các quy tắc và thoát khỏi công việc 9-5 của họ.

5. TIỀN – TONY ROBBINS

Nằm trong 3 cuốn sách nổi tiếng của Tony Robin, cuốn sách nắm giữ chìa khóa để sống tốt hơn, tự lực cách sinh, tự do tài chính và biến cuộc sống thành thành tựu như bạn hằng mong muốn.

TIỀN - TONY ROBBINS
TIỀN – TONY ROBBINS
Mua tại Tiki Mua tại Shopee Mua Tại Lazada

Sau khi hoàn tất các sự kiện, Tony viết thêm cuốn sách dành cho những ai muốn có thêm thông tin về khoa học và kiến thức rộng lớn của anh ấy. Cuốn sách này không chỉ thú vị mà bạn còn sẽ được học về những thứ thuộc về bản chất con người, não bộ,… những điều đó sẽ giúp ích cho con đường và sự nghiệp của bạn sau này.

Để thành công trong quá trình đầu tư, các nhà đầu tư trẻ cần tìm ra các cuốn sách hay của những mentor đi trước để tìm ra các ý tưởng đầu tư, kinh doanh dựa trên những kinh nghiệm của họ. Hy vọng 5 cuốn sách trên sẽ cho bạn một số ý tưởng để bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp và đầu tư trong năm mới và các năm về sau.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here